Marseille đắn đo với Drogba

Thực ra, vẫn chưa có nguồn tin xác nhận phía Marseille muốn ký hợp đồng với tiền đạo Didier Drogba mùa hè này. Tất cả những gì mà giới quan sát biết đến bây giờ chỉ xuất phát từ mong muốn trở lại đầu quân cho đội bóng cũ của Drogba…

Tin đồn về sự trở lại của Drogba được báo chí Pháp đưa hà rầm. Thế nhưng, điều mà người ta chờ đợi là phát ngôn chính thức từ phía lãnh đạo đội bóng thành phố cảng Marseille thì chưa xuất hiện. Thành thử, mối tái hợp tưởng chừng dễ xảy ra lại có nguy cơ đi vào… ngõ cụt.

Mới đây, trên tranh cá nhân Twitter, tiền đạo kỳ cựu người Bờ Biển Ngà nhấn mạnh rằng tình yêu của anh dành cho đội bóng cũ Marseille vẫn rất đậm đà và sẵn sàng trở lại chốn xưa nếu Marseille còn cần anh. Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia Bờ Biển Ngà gần đây, Drogba cũng đã tiết lộ rằng anh đang đàm phán các điều khoản để chuyển về Marseille sau khi kết thúc hợp đồng thi đấu với Chelsea.

Didier Drogba khi còn khoác áo Marseille.

Drogba tâm sự: “Tôi hiểu Marseille đến hiện tại gần như chưa chuẩn bị gì cho mùa bóng. Họ vừa bán đi những cầu thủ tốt nhất của mình, là Andre Ayew, Andre Pierre Gignac, đồng thời có nguy cơ mất thêm người nếu không có chiến lược bảo vệ nhân sự rõ ràng. Cá nhân tôi sẽ không trở lại đội bóng cũ vì tiền, mà vì muốn Marseille phải đưa ra một kế hoạch thực sự cho mùa bóng tới. Tôi sẽ không đến Marseille để đi du lịch”.

Quả thực, hiện tại Marseille đang khá băn khoăn với lực lượng. Nhà cầm quân Marcelo Bielsa dù đã đồng ý triển hạn hợp đồng với CLB nhưng sau khi hàng loạt cầu thủ quan trọng ra đi, Ayew thì chuyển sang chơi cho Swansea City, trong lúc Gignac đến giải vô địch Mexico để khoác áo CLB Tigres.

Drogba cũng là một trong những phương án mà ông Bielsa tính đến trong kỳ mua sắm cầu thủ này. Bản thân tiền đạo từng khoác áo Marseille ở mùa bóng 2003-2004 trước khi gia nhập Chelsea và có sự nghiệp lẫy lừng tại đây. Marseille chính là bước đệm đưa Drogba đến Chelsea với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 24 triệu bảng Anh hồi năm 2004.

Giới quan sát tỏ ra ngạc nhiên, bởi lẽ tất cả đã nghỉ sau khi kết thúc hợp đồng cuối cùng với Chelsea ở mùa bóng vừa rồi, Drogba sẽ treo giày và chuyển hướng sự nghiệp. Song, tiền đạo từng được ví là “bò mộng” này đã khẳng định anh chưa muốn dừng lại, vẫn hy vọng chinh phục những danh hiệu ở châu Âu cùng các CLB cần mình. “Tôi vẫn khát khao giành những danh hiệu. Tôi sẽ đến nơi nào cần mình và trong suốt 10 năm qua, điều đó vẫn cháy trong tôi. Lúc này, tôi không chơi bóng vì tiền bạc nữa và vì chưa muốn dừng tình yêu của mình với những trận đấu lại”, Drogba nhấn mạnh.

Thế nhưng, trong khi rất nhiều CĐV của Marseille đang chờ đợi ngày tiền đạo người Bờ Biển Ngà trở lại, thì chính Drogba đã lỡ miệng phàn nàn rằng Marseille không có mục tiêu cụ thể cho mùa bóng mới, nên mới để cho nhiều cầu thủ trụ cột của mình ra đi. Đồng thời, Drogba còn bình luận anh không phải là phương án chữa cháy cho những Ayew hay Gignac, nên nếu Marseille muốn có được sự phục vụ của anh, họ cần phải thực sự cầu thị.

HÀ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất