Mark Philippoussis: “Kyrgios có thể thắng Úc mở rộng”

Theo cựu tay vợt chuyên nghiệp người Australia Mark Philippoussis, Nick Kyrgios hoàn toàn có khả năng đăng quang ngôi vô địch của Giải Úc mở rộng ở trong tương lai, đó là nhờ vào nguồn năng lượng bùng nổ trên sân đấu và những cú đánh hiểm hóc rất khó tìm ra ở những tay vợt “bằng vai phải lứa”. Tuy nhiên, cũng theo Philippoussis, Kyrgios cần phải rất cẩn trọng với cách hành xử của mình nếu mong đạt được thành công…

Từ kinh nghiệm của một cựu tay vợt đã từng lọt đến trận chung kết của US Open 1998 và chung kết Wimbledon 2003, mọi thứ có thể trôi đi rất nhanh với một người có nhiều tiềm năng như Kyrgios, nếu anh không biết tận dụng cơ hội của mình: “Bạn chỉ chớp mắt một cái và cậu ấy sẽ bước sang tuổi 26, đột nhiên, cậu ấy sẽ ở khoảng giữa của tuổi 20 và 30, và mọi chuyện sẽ giống như là: “Điều gì đã xảy ra với cậu ấy?”. Sẽ không có những thứ như là ngày mai. Sẽ chỉ có ngày hôm nay”.

Mark Philippoussis

Philippoussis tỏ ra thất vọng vì cách cư xử của Kyrgios đã khiến anh này bị treo vợt cuối mùa giải, và đó là cách kết thúc mùa giải mỹ mãn theo một cách rất khó chấp nhận. “Đừng hiểu sai ý của tôi, tôi rõ ràng không thể ủng hộ những gì đã xảy ra với cậu ấy và cậu ấy biết rằng cậu ấy đã cư xử rất kém. Nhưng cậu ấy đã có một năm tuyệt vời. Nếu tôi huấn luyện Nick, tôi sẽ nói điều quan trọng là cậu không thể thay đổi việc cậu là ai, mọi người đều là chính bản thân mình và có cá tính riêng của mình. Nhưng cùng lúc đó, tôi đơn giản chỉ nói với cậu ấy vài chuyện về việc nhận thức cậu ấy đang đứng ở đâu và nhận ra sự thật là, cậu ấy có hay không có gì để mà mất. Cố gắng tìm hiểu và nắm được cậu ấy, bởi vì, thành thật mà nói, nếu ai đó có thể liên kết lại những gì mà cậu ấy đã từng trải qua, người đó chỉ có thể là tôi”, Philippoussis lý giải.

Và ông cho biết thêm về “người đàn em” của mình, về chuyện Kyrgios có năng lực đăng quang Australian Open: “Cậu ấy có những thứ mà cậu ấy cần để đăng quang Giải Úc mở rộng. Đơn giản là như vậy. Cậu ấy có lối chơi, có năng lực để làm được điều đó. Nhưng cậu ấy phải tin vào điều này và không thể chỉ bước ra ngoài sân đấu để cảm thấy hạnh phúc với một kết quả lọt vào tứ kết, chỉ hài lòng với điều đó. Kyrgios nên nhìn vào Andy Murrya, nên nhận được cảm hứng từ anh ấy. Murray luôn là một tài năng thiên bẩm và có sự mạnh mẽ về thể chất, tuy vậy, Murray cũng đã từng bước hoàn thiện sức mạnh tâm lý của mình và đó chính là điều mà Nick cần làm. Cậu ấy phải có một sức mạnh tâm lý thật chắc chắn. Điều đó phần nào thể hiện ở Wimbledon, khi cậu ấy sa sút sau khi đã có ván đấu đầu tuyêt tuyệt vời chống lại Murray”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: REUTERS

Khó tìm thầy ngoại cho Thạch Kim Tuấn

Đội tuyển cử tạ sẽ về nước sau thi đấu Olympic Tokyo 2020 vào ngày mai 30-7 và nhà quản lý thể thao đã bắt đầu có những phương án chuyên môn từ kết quả tại Nhật Bản.