Mario Balotelli phải học lớp văn hóa

Tiền đạo Mario Balotelli bị cấm thi đấu một trận, bị phạt 25 nghìn bảng và buộc phải tham gia một lớp học văn hóa sau khi bị cáo buộc phân biệt chủng tộc trong bức ảnh tung lên trang Instagram hôm 01-12 vừa qua.

Một ủy ban độc lập gồm ba người xác định Mario Balotelli có hành vi vi phạm điều luật E3 của FA, tức là vi phạm về nguồn gốc tôn giáo, màu da, chủng tộc, tín ngưỡng. Do Balotelli trước đó đã lên tiếng xin lỗi nên anh không bị yêu cầu phải có cuộc điều trần.

Balotelli cũng không kháng án nên án phạt có hiệu lực ngay lập tức. Như vậy, Balotelli sẽ phải vắng mặt ở trận gặp Arsenal vào Chủ nhật này. Sau khi FA ra án phạt cho mình, Balotelli lại một lần nữa xin lỗi CĐV, đồng đội Liverpool vì hành vi sai trái của mình, đồng thời hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Thông tin từ Liverpool cho biết có thể The Kop sẽ có án kỷ luật riêng cho Balotelli về vụ này.

Mario Balotelli buộc phải theo học lớp văn hóa vì hành vi phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, tương lai của Balotelli không rõ ràng ở Anfield bởi vì HLV Brendan Rodgers mất hết kiên nhẫn, hoài nghi về trình độ kỹ thuật của tiền đạo 24 tuổi này. Balotelli tới giờ vẫn chưa có bàn thắng nào ở Premier League cho Liverpool. Thái độ của tiền đạo người Italia không thực sự hết lòng phục vụ cho Liverpool ở thời điểm đội bóng đang khủng hoảng thành tích như hiện nay.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất