Cuộc đua xe đạp Tour de France Femmes 2022

Marianne Vos thắng chặng thứ hai củng cố áo vàng lẫn áo xanh

SGGPO

Đối thủ chính trong những cuộc cạnh tranh nước rút Lorena Wiebes (DSM) gặp tai nạn, Marianne Vos (Jumbo-Visma) đã giành chiến thắng chặng 6 Tour de France Femmes 2022 để củng cố cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp.

Tin liên quan

Marianne Vos thâu tóm cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp

Marianne Vos thâu tóm cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp

Chặng thi đấu thứ 6 có đến 5 ngọn đèo trên hành trình 129,2km từ Saint-Dié-des-Vosges to Rosheim. Tuy nhiên, đó chỉ là những con đèo thấp và ngắn nên không phải rào cản quá lớn đối với hi vọng được xem màn đọ nước rút giữa những “đứa con thần gió” của người hâm mộ.

Sau khi xuất phát không lâu, Jumbo-Visma chủ động thả một nhóm 14 tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao thoát đi để dễ dàng hơn trong việc bảo vệ áo vàng Marianne Vos. Tuy nhiên, họ giữ tầm với nhóm này dưới 2 phút để đề phòng bất trắc bởi nhóm đầu có số lượng quá đông.

Marianne Vos thắng chặng thứ hai củng cố áo vàng lẫn áo xanh ảnh 1  Lorena Wiebes cố gắng trở lại với đường đua

Tầm 40km cuối, tình hình trở nên hỗn loạn khi các đội SD Worx, Canyon//SRAM Racing, DSM,… tấn công dữ dội, đẩy tốc độ nhóm áo vàng lên cao. Khi còn cách đích gần 23km, khoảng cách với những tay đua đi đầu bị rút xuống còn 48 giây thì tay đua chuyên rút Lorena Wiebes bất ngờ gặp nạn cùng ngôi sao Lotte Kopecky (SD Worx) trong một đoạn dốc.

Mặc dù Lorena Wiebes cố gắng trở lại với đường đua với nhiều vết thương xây xát khắp cơ thể nhưng cô đã không còn cơ hội cạnh tranh chiến thắng. Trong khi đó, nhóm áo vàng vẫn lao đi với tốc độ cao và bắt kịp những tay đua đi đầu ở 6km cuối để chuẩn bị cho màn rút đích hấp dẫn.

Marianne Vos thắng chặng thứ hai củng cố áo vàng lẫn áo xanh ảnh 2  Marianne Vos mừng chiến thắng

Tại đích đến, cô gái Hà Lan Marianne Vos cho thấy sức mạnh toàn diện của mình với nước rút mạnh mẽ để vượt qua Marta Bastianelli (UAE ADQ) cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 9 phút 26 giây.

“Đồng đội đã đưa tôi vào vị trí thuận lợi cho màn nước rút. Tôi có thể cảm nhận đối thủ ôm sát sau lưng nên cố gắng giữ cho mình ở đầu cho đến khi cán mức. Tôi đang cố gắng với tất cả sức lực trong từng chặng của Tour de France Femmes 2022 nên rất hạnh phúc với những gì đã đạt được. Tôi sẽ hướng đến chiếc áo vàng chung cuộc”, Marianne Vos chia sẻ.

Đây là chiến thắng thứ hai tại giải và nó giúp Marianne Vos củng cố cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp. Cô gái Hà Lan đang dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với 19 giờ 30 phút 14 giây, hơn người thứ hai Silvia Persico (Valcar - Travel & Service) 30 giây. Trong khi đó, Marianne Vos (267 điểm) cũng đã nới rộng khoảng cách điểm áo xanh với Lorena Wiebes lên 76 điểm.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…