Mardy Fish – Anh từ đâu ra?

Roger Federer giờ vẫn chưa hết thất vọng khi bị Mardy Fish (ảnh) loại ở bán kết Indian Wells 2008. Đau đớn hơn, Federer không thể ngờ mạch 41 lần liên tiếp chiến thắng trước người Mỹ kể từ năm 2003 của anh lại bị chặn đứng bởi tay vợt nằm ngoài tốp 50 thế giới. Mardy Fish, anh từ đâu ra trong ngần ấy thời gian “tranh tối tranh sáng”?

Từng có vị trí thứ 17 thế giới bốn năm trước, Fish chưa bao giờ là kỳ vọng của người Mỹ, dù đôi lần anh được vào đội tuyển dự Davis Cup.

Khi Pete Sampras và Andre Agassi “trao” quyền dẫn dắt quần vợt Mỹ cho thế hệ kế tiếp: Andy Roddick và James Blake, cái tên Fish chỉ thi thoảng được nhắc đến trên báo giới và nó hoàn toàn “chìm lấp” khi càng lúc, người Mỹ càng tìm ra những tên tuổi trẻ trung hơn, nhiều tương lai hơn như John Isner, Sam Querrey, Donald Young.

Vào trận với Federer, Fish thua tay vợt số 1 thế giới đến… 97 bậc trên bảng xếp hạng. Nhưng, anh đã chứng tỏ thứ bậc nào có ý nghĩa gì và trở thành tay vợt mới nhất “dám” đánh bại Federer thời tại vị. Đó là chiến thắng đầu tiên sau 5 lần thua Federer nhưng lại là trận ý nghĩa nhất trong sự nghiệp của Fish. Anh nói ý nhị: “Hôm nay không phải là ngày tốt nhất của anh ấy”.

Sự nghiệp trầm nhiều hơn thăng của Fish đã trải qua 278 trận đấu cả thảy, và anh mới chỉ giành được hai danh hiệu ATP cho riêng mình. Dù thường bị thử thách bởi chấn thương, Fish vẫn cố giữ những tố chất của một tay vợt Mỹ – sẵn sàng bùng nổ khi cơ hội đến. Tuy không thể thống trị quần vợt thế giới, các tay vợt Mỹ đôi lúc khiến thế giới phải nhớ lại họ là ai. Fish là một trong những người làm được điều đó.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác