Marc Bartra: Chiến đấu cho những mục tiêu mới

Với việc gia nhập CLB Dortmund, Marc Bartra được kỳ vọng sẽ mang đến một sự chắc chắn cho hàng phòng thù của đội bóng Vàng Đen ở mùa giải sang năm sau sự chia tay của trung vệ Mats Hummels. Tuy nhiên, để có thể thành công tại đội bóng mới, Bartra sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể đáp lại sự tin tưởng mà BLĐ đội bóng dành cho anh và cả người hâm mộ.

Bartra cho biết về ngày đầu tiên ở Dortmund: "Tôi cảm thấy rất vui khi được Dortmund dành sự quan tâm lớn cho tôi. Tôi quyết định chọn nơi đây và tôi sẽ chấp nhận thử thách để đáp lại niềm tin mà BLĐ đội bóng đã đặt ở tôi. Và tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc ở đây”.

Bartra so sánh về lối đá ở Barcelona và ở Dortmund: "Tôi đã từng có khoảng thời gian chơi bóng tại CLB Barcelona và trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia. Hy vọng điều này sẽ phần nào đó giúp cho tôi dễ dàng thích nghi nhanh với lối đá ở đội bóng mới. Ở CLB Barcelona lẫn đội tuyển Tây Ban Nha, tôi đều có phong cách chơi tương tự với vị trí mà tôi sẽ thi đấu tại Dortmund. Cũng như ở Barcelona, ở đây có rất nhiều cầu thủ giỏi, bên cạnh đó còn là sự cạnh tranh rất quyết liệt cho từng vị trí và điều đó sẽ làm chúng tôi luôn phải nỗ lực thể hiện hết mình để giành một vị trí chính thức trong đội hình”.

Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng nói về những thách thức ở môi trường bóng đá mới: "Đức là một đất nước tuyệt vời. Tôi sẽ phải bắt đầu làm quen với một vốn ngôn ngữ mới và một nền văn hóa mới, tất nhiên đó là điều đặc biệt đối với tôi, và nếu có thể đem lại nhiều niềm vui cho vợ và con gái tôi đó mới là điều quan trọng...

[ThanhNole] -#BVBSVN
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt