Marc Bartra: Chiến đấu cho những mục tiêu mới

Với việc gia nhập CLB Dortmund, Marc Bartra được kỳ vọng sẽ mang đến một sự chắc chắn cho hàng phòng thù của đội bóng Vàng Đen ở mùa giải sang năm sau sự chia tay của trung vệ Mats Hummels. Tuy nhiên, để có thể thành công tại đội bóng mới, Bartra sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể đáp lại sự tin tưởng mà BLĐ đội bóng dành cho anh và cả người hâm mộ.

Bartra cho biết về ngày đầu tiên ở Dortmund: "Tôi cảm thấy rất vui khi được Dortmund dành sự quan tâm lớn cho tôi. Tôi quyết định chọn nơi đây và tôi sẽ chấp nhận thử thách để đáp lại niềm tin mà BLĐ đội bóng đã đặt ở tôi. Và tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc ở đây”.

Bartra so sánh về lối đá ở Barcelona và ở Dortmund: "Tôi đã từng có khoảng thời gian chơi bóng tại CLB Barcelona và trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia. Hy vọng điều này sẽ phần nào đó giúp cho tôi dễ dàng thích nghi nhanh với lối đá ở đội bóng mới. Ở CLB Barcelona lẫn đội tuyển Tây Ban Nha, tôi đều có phong cách chơi tương tự với vị trí mà tôi sẽ thi đấu tại Dortmund. Cũng như ở Barcelona, ở đây có rất nhiều cầu thủ giỏi, bên cạnh đó còn là sự cạnh tranh rất quyết liệt cho từng vị trí và điều đó sẽ làm chúng tôi luôn phải nỗ lực thể hiện hết mình để giành một vị trí chính thức trong đội hình”.

Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng nói về những thách thức ở môi trường bóng đá mới: "Đức là một đất nước tuyệt vời. Tôi sẽ phải bắt đầu làm quen với một vốn ngôn ngữ mới và một nền văn hóa mới, tất nhiên đó là điều đặc biệt đối với tôi, và nếu có thể đem lại nhiều niềm vui cho vợ và con gái tôi đó mới là điều quan trọng...

[ThanhNole] -#BVBSVN
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…