Maradona và Pele khép lại “thù hận”

Diego Maradona tán dương “cựu thù” Pele và miêu tả cựu danh thủ người Brazil là một “huyền thoại” khi cả 2 tham dự trận đấu giao hữu của các cựu danh thủ bóng đá thế giới tại Paris nhân dịp Vòng chung kết bóng đá châu Âu.

Hai người thậm chí còn ôm nhau sau trận đấu biểu diễn và có những động thái cho thấy họ đã sẵn sàng dẹp tan mọi tranh cãi trong quá khứ. “Tôi muốn cảm ơn Pele. Tất cả chúng ta đều biết ông ấy là ai và di sản mà ông đã để lại sẽ còn được nhắc đến rất nhiều. Chúng ta cần những biểu tượng như ông”, Maradona khẳng định.

Dường như mọi hiềm khích giữa 2 huyền thoại đã không còn nữa.

Pele, năm nay 75 tuổi và từng 3 lần vô địch thế giới cùng tuyển Brazil, cũng có những phát biểu đầy thành ý về cựu danh thủ Argentina. “Điều quan trọng nhất mà mọi người có thể nhận thấy là thông điệp hữu hảo. Cảm ơn người bạn Maradona vì cơ hội này và các cựu ngôi sao góp mặt hôm nay xứng đáng được tán thưởng”, Pele nói. “Đây là thời khắc của tình bằng hữu”.

Những lời lẽ thiện cảm giành cho nhau giữa hai huyền thoại này rõ ràng rất khác những cuộc khẩu chiến dữ dội của họ trước đây. Đáng chú ý là những gì xảy ra sau khi FIFA tiến hành một chiến dịch khảo sát online vào năm 2000 về ý kiến người hâm mộ cho danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20. Cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới cho rằng cư dân mạng tham gia biểu quyết đa phần là những người trẻ tuổi nên Maradona mới dễ dàng giành được chiến thắng! Một cuộc bình chọn khác được tiến hành thông qua tạp chí Bóng đá thế giới và lần này thì Pele nhận được số phiếu áp đảo. Nhưng rút cục, FIFA vẫn phải chia giải thưởng làm đôi và công nhận Maradona cùng với Pele là 2 danh thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trong đêm vinh danh tại Rome, Maradona đã không chịu nán lại chứng kiến cảnh Pele nhận giải thưởng và tin rằng ông mới đích thị là người nhận được sự đánh giá cao hơn từ công chúng. Sau đó, Maradona còn đả kích Pele vì cho rằng ông đã để cho đồng đội cũ ở tuyển Brazil là Garrincha phải “chết trong thảm cảnh”. Pele đáp trả rằng Maradona có suy nghĩ “bệnh hoạn”.

Trong trận đấu biểu diễn tại Palais Royal, huyền thoại bóng đá từng cùng tuyển Argentina lên ngôi tại World Cup 1986 đã thi đấu được khoảng 30 phút. Về phía Pele, ông vẫn đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật hông đầu năm nay, và đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên.

Trận đấu này được tổ chức bởi một hãng đồng hồ Thụy Sĩ và UEFA với sự góp mặt của nhiều tên tuổi khác như David Trezeguet, Clarence Seedorf, Bebeto, Dida, Fernando Hierro, Roberto Baggio, Marco Materazzi và Hernan Crespo.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất