Maradona trở thành HLV trưởng tuyển Argentina

Huyền thoại bóng đá của Argentina Diego Maradona đã được chỉ định làm tân HLV trưởng đội tuyển bóng đá nước này, sau khi ông Alfio Basile tuyên bố từ chức vì tuyển Argentina bất ngờ để thua Chilê ở vòng loại World Cup 2010. Có 4 gương mặt đáng kể có thể thay thế Basile, là Maradona, Carlos Bianchi, Miguel Angel Russo và Sergio Batista. Trong đó, Maradona là ứng viên nặng ký nhất, được nhiều cổ động viên Argentina kỳ vọng và được một số cầu thủ chủ chốt trong đội hình tuyển Argentina ngày nay tin tưởng.

Diego Maradona từng đưa Argentina đến chiếc Cúp vàng World Cup trên cương vị cầu thủ, lần này thì sao?

Và cuối cùng thì mơ ước của hàng triệu người Argentina đã trở thành sự thật. Maradona - cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 ở cuộc bình chọn qua mạng do FIFA tổ chức - đã trở thành tân HLV trưởng của đội bóng Argentina.

Dù rất nhiều người mong chờ 1 trong 3 ứng viên thất bại trong cuộc chạy đua giành chức HLV trưởng Argentina sẽ là trợ lý của Maradona, tuy nhiên, người nhận vai trò này lại là ông Carlos Bilardo - ông thầy cũ của Maradona, người đã dẫn dắt Maradona và tuyển Argentina đăng quang ngôi vô địch World Cup 1986 ở Mexico.

Dù hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Julio Grondona chưa thông báo rộng rãi cho báo giới, nhưng thông tin đã rò rỉ ra ngoài cho biết Maradona (vừa bước sang tuổi 48) sẽ đảm nhận trọng trách làm HLV đội trưởng tuyển bóng đá Argentina từ ngày 30-10. Maradona xác nhận trên kênh truyền thanh La Red: “Tôi vẫn chưa thể công bố thông tin này, vì chúng tôi vẫn đang tiếp tục thảo luận”.

Maradona cũng nói rõ rằng ông sẽ là người chịu trách nhiệm duy nhất trong việc tuyển chọn những cầu thủ nào sẽ chơi cho tuyển Argentina: “Tôi sẽ lựa chọn đội hình, tôi sẽ là người duy nhất làm điều đó. Dĩ nhiên, tôi sẽ nghe lời khuyên từ Carlos trong mọi trường hợp, bởi vì bạn không thể khước từ chuyện nghe lời khuyên từ một người đàn ông biết rất nhiều thứ. Tôi nghĩ kế hoạch tôi muốn gì và Carlos muốn gì sẽ chính xác giống như những gì mà Julio thích”. Khi được hỏi Ban huấn luyện sẽ bao gồm những ai, Maradona nói: “Tôi sẽ phải chọn cánh tay phải cho mình. Tôi phải nói chuyện với Checho Batista và Tata Brown. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định với Carlos”.

Maradona còn nói thêm rằng, ông cũng sẽ chọn những cầu thủ đang chơi ở giải vô địch trong nước để so sánh và cân nhắc. Ngoài ra, ông thừa nhận phải đặt tinh thần chiến thắng vào tất cả cầu thủ Argentina - cho dù họ là các cầu thủ đang chơi ở giải trong nước hay đang chinh chiến ở các giải vô địch quốc gia châu Âu. Dự kiến, Maradona sẽ ký hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Argentina có thời hạn đến hết chiến dịch vòng loại World Cup - đương nhiên sẽ có một điều khoản triển hạn hợp đồng dựa trên kết quả thi thố tài năng của ông.

TIỂU PHƯƠNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.