Maradona quyết không trả 40 triệu EUR tiền thuế

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ Corriere della Sera, huyền thoại Diego Maradona tỏ thái độ cương quyết sẽ không trả một xu trong khoản nợ thuế 40 triệu EUR từ cáo buộc của cơ quan thuế vụ Italia.

Được biết, trong 7 năm thi đấu cho Napoli từ năm 1984- 1991, tổng số tiền thuế mà Maradona nợ Chính phủ Italia đã lên tới 40 triệu EUR nhưng Maradona đã không chịu đóng dù nhiều lần được nhân viên cục thuế gửi thông báo. Bởi sự lằng nhằng giữa hai bên nên vụ việc đã được khiếu nại lên tòa án.

Phiên tòa đầu tiên xét xử vụ việc đã diễn ra từ năm 2010 nhưng sau đó nó bị hoãn lại bởi tranh cãi liên quan đến một trong những thẩm phán được chỉ định xét xử. Trong khi đó, đội ngũ luật sư của huyền thoại bóng đá Argentina cho rằng thân chủ của mình chỉ là nạn nhân của Cơ quan thuế vụ Italia.

Maradona trong trận đấu từ thiện tại Italia

"Tôi không nợ bất cứ điều gì", huyền thoại 56 tuổi nói với tờ Corriere della Sera. "Họ đã theo đuổi tôi suốt 25 năm qua cùng với đó là mức phạt 40 triệu EUR vì vi phạm thuế".

Maradona cũng cho rằng "tiền phạt" đó là không công bằng, khi ông đã nộp cho Napoli vào năm 2003 cùng với luật sư của mình, Angelo Pisani. Maradona tố cáo chính phủ Italia đối xử với mình "như một trong những tên tội phạm tồi tệ nhất" và nói rằng ông là cầu thủ bóng đá duy nhất có "đồ trang sức và đồng hồ". "Tôi sẽ không muốn tình hình ảnh hưởng tới bất cứ ai"-Maradona cho biết. "Rất nhiều người sẽ phải hối hận vì những gì họ đã làm với tôi bởi thực tế tôi vô tội  và tôi đã bị đối xử như một tội phạm tồi tệ nhất". Đồng thời, Maradona cho biết cơ quan thuế cần nghiên cứu các trường hợp chặt chẽ: "Nếu họ làm, họ sẽ thấy rằng tôi không nợ đến 1 đồng EUR của nhà nước này".

Có lẽ huyền thoại bóng đá này là một trong những người có nhiều tai tiếng nhất sau khi giải nghệ. Ông đã "góp mặt" vào khá nhiều scandal gây tai tiếng cho bản thân. Thậm chí, trong trận đấu từ thiện mới đây do giáo hoàng Francis tổ chức, Maradona đã có tình huống vấp vào chân Veron. Cho rằng tiền vệ này cố tình chơi xấu với mình, Maradona đã phản ứng quyết liệt với Veron khi cả hai bước về đường hầm.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất