Maradona phản bác Pele

Cậu bé vàng của bóng đá Argentina vừa lên tiếng khẳng định Lionel Messi ở đẳng cấp cao hơn Neymar, đồng thời cho rằng kẻ đã đưa ra nhận định ngược lại thật là “ngu xuẩn”. Trước đó, Pele trong buổi họp báo kỷ niệm 100 năm thành lập CLB Santos đã đánh giá Messi muốn trở thành số một trên thế giới phải vượt qua Neymar. Pele cho rằng, Messi chỉ hơn Neymar về tuổi tác, kinh nghiệm mà thôi.

Maradona phản bác ngay lập tức: “Lạy chúa, thật là ngu xuẩn. Có thể Neymar sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng đó là lúc chúng ta sẽ nói Messi là cầu thủ tới từ hành tinh khác”.

Cả hai siêu sao trên đều góp mặt trong gala trao giải Quả bóng vàng thế giới của FIFA hồi đầu năm nay. Messi lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Quả bóng vàng còn Neymar đã nhận danh hiệu Puskas cho bàn thắng đẹp nhất trong năm.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Maradona và Pele chưa khi nào tốt, đặc biệt khi cả thế giới luôn tranh cãi giữa hai người ai là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Theo quan điểm của Pele, chẳng có cầu thủ nào có thể vĩ đại nếu không vô địch thế giới mà điều này thì luôn là trở ngại với Messi trong màu áo Argentina. 

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất