Maradona: “Pele luôn thứ nhì”

Diego Maradona quả là không bao giờ bỏ cái tật kèn cựa với “vua bóng đá” Pele (ảnh). Mới đây nhất, ông tuyên bố Pele lúc nào cũng dưới ông một bậc.

Trong lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA hôm 13-1, “vua bóng đá” Pele đã xúc động nhận Quả bóng vàng danh dự từ tay Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Đây là lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất ông vinh dự nhận giải thưởng này.

Bởi vì không riêng gì thời Pele còn thi đấu mà mãi đến tận sau này, Quả bóng vàng châu Âu chỉ trao cho các cầu thủ người châu Âu và đang thi đấu ở châu Âu mà thôi. Đây cũng là lý do Maradona không hề được giải, dù ông đã vô địch Mexico 86 cùng đội tuyển Argentina và cũng rất thành công với Napoli ở những năm 1987 - 1990.

Đúng 2 tuần sau khi Pele nhận Quả bóng vàng danh dự, Maradona ném ra những câu đầy khinh thị: “Dựa vào đâu mà quý vị bảo Pele nhận Quả bóng vàng trước tôi. Thật là sai lầm lớn nếu nói như vậy, vì tôi đã được trao giải ở Paris vào năm 1996. Đối với tôi, nếu so Pele với Maradona thì lúc nào Pele cũng chỉ đứng thứ nhì. Mà cũng không riêng gì bóng đá đâu. Ngay tại quê hương của ông ta, Pele cũng chỉ là nhà thể thao số 2 sau Ayrton Senna (tay đua F1 nổi tiếng đã tử nạn). Nói chung, Pele luôn đứng thứ nhì và sẽ chỉ thứ nhì”.

Theo Maradona, FIFA trao Quả bóng vàng danh dự cho Pele chẳng qua là vì nể nang, thiên vị. Ông nói tiếp: “Tôi vui với những gì đang làm cho bóng đá và cho chính mình (Maradona đang làm đại sứ thể thao cho Dubai - PV). Tôi bằng lòng với cuộc sống ở Dubai, còn Pele thì sống ở FIFA”.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất