Maradona có thể thôi làm HLV trưởng Argentina

Maradona (trái) và Grondona đang gặp vướng mắc về trường hợp Oscar Ruggeri.

Huyền thoại bóng đá của Argentina Diego Maradona - người vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Argentina hồi tuần trước - vừa lên tiếng hăm dọa rằng ông có thể sẽ từ bỏ cương vị HLV trưởng tuyển Argentina nếu không được quyền chọn trợ lý theo cách thức riêng của mình.

Báo giới Argentina loan tin vào hôm thứ Năm rằng, Maradona đã đưa ra “tối hậu thư” quy định thời hạn chót cụ thể để… Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) - ông Julio Grondona - có thể quyết định về quyền lựa chọn trợ lý của Maradona. Ngay sau khi vui mừng vì có được Maradona, AFA hiểu họ bắt đầu dính vào một mối rắc rối…

Maradona sẽ cùng các học trò mới đá trận đầu tiên với Scotland vào giữa tuần sau - trận giao hữu trên đất Scotland. Tuy nhiên, nếu Grondona không chấp nhận cho Maradona tuyển trợ lý là ông Oscar Ruggeri (một đối thủ kình địch của Chủ tịch Grondona), “vương triều” của Maradona sẽ nhanh chóng chấm dứt ngay trước khi nó bắt đầu thành hình.

Chủ tịch Grondona đang lâm vào một tình trạng rất khó xử. Ông chắc chắn không chấp nhận quan điểm bổ nhiệm Ruggeri của Maradona - chính ông đã lên tiếng thừa nhận bên ngoài trụ sở AFA là ông chẳng ưa gì Roggeri - nhưng hiện ông vẫn từ chối đưa ra các bình luận về “tối hậu thư” của Maradona.

Phát biểu không hề giấu diếm trước một đám đông ồn ào án ngữ 2 bên chiếc xe hơi của mình, Chủ tịch Grondona nói thẳng: “Tôi không thích gương mặt của Ruggeri. Đây là một vấn đề cá nhân”.

Sự rắc rối này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập trung đội tuyển Argentina của Maradona, khi chỉ còn 3 ngày nữa là ông phải bay sang Scotland để hội ngộ cùng các học trò mới của mình. Kênh truyền hình cáp TyC Sports của Argentina cho biết, Maradona đã gặp ông thầy cũ kiêm trợ lý mới Carlos Bilardo vào sáng thứ tư để nói chuyện, sau đó đã gửi một tin nhắn yêu cầu Chủ tịch Grondona chấp nhận cho Maradona chọn Rugerri làm một trợ lý khác.

Trong khi đó, những cơ quan thông tấn khác - trong đó có kênh truyền hình cáp TN và trang web của nhật báo Clarin - thông tin Maradona đã gặp gỡ Chủ tịch Grondona và đưa ra “tối hậu thư” của mình. Maradona cho biết ông có thể sẽ từ chức HLV trưởng Argentina ngay lập tức nếu không được đáp ứng thỉnh cầu tuyển chọn Roggeri. Theo TyC, một cuộc gặp gỡ giữa AFA và Maradona sẽ được tổ chức nhằm tháo gỡ vướng mắc này.

Ngay khi vừa trở thành người kế nhiệm Alfio Basile hồi tuần trước, Maradona từng thông báo rằng cựu đồng đội của ông ở World Cup 1986 - Sergio Batista - và ông Jose Luis Brown sẽ trở thành 2 trợ lý cho ông trong Ban huấn luyện đội tuyển Argentina, nhưng ông đã rút lại tuyên bố của mình trong buổi họp báo giới thiệu chính thức cương vị mới.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác