Man.United kiên trì theo đuổi Fabregas: Câu chuyện của 35 triệu bảng Anh

Thay vì một danh hiệu vô địch hoặc một trận thắng để đời, “kỷ nguyên David Moyes” ở Man.United rất có thể sẽ bắt đầu bằng một... con số.
Man.United kiên trì theo đuổi Fabregas: Câu chuyện của 35 triệu bảng Anh

Thay vì một danh hiệu vô địch hoặc một trận thắng để đời, “kỷ nguyên David Moyes” ở Man.United rất có thể sẽ bắt đầu bằng một... con số.

35 triệu bảng Anh, đó là mức giá đề nghị mới mà ban lãnh đạo CLB này đang cân nhắc sau khi Barcelona lần thứ nhì từ chối bán Cesc Fabregas với giá 30 triệu bảng Anh.

Trước đây, bản hợp đồng đắt nhất mà Man.United từng ký là tiền đạo Berbatov vào năm 2008, “chỉ” với 30,75 triệu bảng. Bấy nhiêu tiền cho Fabregas là đắt hay rẻ? Cảm giác ban đầu là quá đắt. Nếu anh ta thật sự tài trí hơn người thì Arsenal đã chẳng trắng tay nhiều năm liền như vậy. Nếu anh ta đúng thực là một siêu sao thì Fabregas đã làm trùm ở hàng tiền vệ Barcelona chứ không phải lúc ẩn, lúc hiện như thế. Sau 2 năm chuyển sang Barcelona, Fabregas vẫn chưa thể chiếm được một vai trò không thể thiếu trong đội hình, chưa cất lên được những tiếng nói có trọng lượng.

Man.United quyết theo đuổi Fabregas.

Man.United quyết theo đuổi Fabregas.

Ngược lại, báo chí Anh có một cái nhìn khác. Họ không cần trùm, họ chỉ cần hạp. Sau khi dẫn lời David Moyes rằng “một khi đã đeo đuổi các cầu thủ giỏi thì chúng tôi sẽ cố gắng hết mức để thành công”, nhật báo Independent hôm qua bình luận: Man.United cần có Fabregas là bởi họ thiếu một chút bản lĩnh, tinh tế và sáng tạo ở khu vực tiền vệ trung tâm trong suốt nhiều năm qua. Fabregas dù chưa phải là “hàng đỉnh” của Barcelona nhưng vẫn thừa sức bù đắp cho Man.United những gì họ thiếu. Chỉ cần có vậy, Man.United sẽ lại là một thế lực lớn ở đấu trường châu Âu mùa tới - báo Independent viết. Và nếu Man.United quả là mạnh hẳn lên nhờ Fabregas, kỷ lục 35 triệu bảng Anh cho cầu thủ này sẽ trở thành rẻ.

Câu hỏi kế tiếp: Liệu 35 triệu bảng Anh có đủ để Barcelona xiêu lòng hay chưa, và liệu danh tiếng của Man.United có đủ để hút Fabregas ra khỏi Nou Camp hay không? Trên nhật báo The Sun, trung vệ Gerard Pique của Barcelona tuyên bố: “Man.United chỉ phí thì giờ mà thôi. Fabregas đã mơ ước rất lâu mới có cơ hội trở về với Barcelona nên chẳng có chuyện bỏ. Đây là nhà, là gia đình, là nơi Fabregas thi đấu chung với những người bạn chí thân. Fabregas đã nói với chúng tôi rằng cậu ấy hạnh phúc ở Barcelona và chỉ muốn ở lại Barcelona”.

Trong khi đó, nhật báo Guardian hôm qua loan tin Barcelona đã đạt được thỏa thuận với Gerardo Martino để ông này về thay Tito Vilanova trên chiếc ghế HLV trưởng. Chuyện bán Fabregas hay giữ Fabregas sẽ do nhà cầm quân người Argentina này quyết định sau khi nhậm chức. Như vậy, tức là sẽ còn mất nhiều thời gian, vì vị HLV mới còn phải làm quen cầu thủ, tính toán chiến lược, nghiên cứu lộ trình rồi mới chốt lại được vấn đề nhân sự.

Trớ trêu thay, với cộng đồng người hâm mộ Man.United, cứ mỗi lần đề nghị mà bị từ chối là thêm một lần sốt ruột và càng phải chờ Fabregas, lại càng lo âu. Tại Yokohama, nơi Man.United đang du đấu, chính David Moyes cũng thừa nhận: “Tôi hiểu cái cảm giác đó. Nhưng quý vị cũng cần nhớ rằng tôi mới nhậm chức từ ngày 1-7, tức là mới có 3 tuần”. Liệu 3 tuần nữa có xong không?

HƯNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục