Man.United không giữ nổi Vidic?

Hơn một năm qua, giới truyền thông liên tục đồn rằng Nemanja Vidic có thể rời Man.United trong mùa hè này để đầu quân cho Real Madrid hoặc Milan, hoặc Inter. Người đại diện của Vidic bảo rằng anh sẽ quyết định chuyện tương lai một khi hoàn tất chiến dịch thi đấu ở World Cup 2010. Tuy nhiên, World Cup đã qua, lời đồn vẫn còn đó và Vidic thì vẫn chưa hé răng nửa lời về chuyện có tiếp tục đá cho Man.United hay không.

Nemanja Vidic

Với nhận định “Ferguson đang để ngỏ cánh cửa cho Vidic rời khỏi Old Trafford”, nhật báo Independent (Anh) số ra hôm qua lưu ý một sự khác biệt: Trước đây, hễ nhắc tới chuyện Vidic ra đi là Ferguson dẹp liền. Nhưng bây giờ thì khác. Sau trận thắng Philadelphia Union 1-0, khi được đề nghị làm rõ tình hình Vidic, ông đáp: “Tôi không thể nào làm rõ được”. Khi người ta gặng hỏi liệu ông có tin Vidic sẽ tiếp tục hiện diện ở Man.United mùa tới hay không, Ferguson đáp một cách hững hờ: “Tôi tin vậy!”.

Không dừng lại ở đó, Independent còn vạch ra rằng Vidic chỉ còn 2 năm hợp đồng với Old Trafford. Do vậy, nếu Real đề nghị chuyển nhượng vào lúc này thì ắt hẳn là Ferguson sẽ buộc phải bán để còn được giá một chút, mặc dù điều đó đồng nghĩa với một thiệt hại lớn về mặt chuyên môn. Dưới tay Ferguson không thiếu nhân sự cho vai trò trung vệ - Jonny Evans, Wes Brown, O’Shea và mới đây nhất là có Chris Smalling đầu quân từ Fulham. Tuy nhiên, để tin tưởng cỡ như Vidic thì chỉ có một. Vì phong độ và thể lực của Rio Ferdinand không còn được đảm bảo như trước, nếu Man.United mất Vidic thì sẽ là một khó khăn lớn.

Hiện tại, Vidic và các cầu thủ Man.United dự World Cup 2010 vẫn đang nghỉ hè. Theo kế hoạch, sớm nhất là ngày 4-8 họ mới phải trở lại để thi đấu một trận tập huấn tại Dublin (Ailen). Từ nay đến đó, vẫn còn nhiều chuyện có thể xảy ra.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất