Man.United dựng tượng Ferguson

Nhằm tôn vinh những đóng góp của Sir Alex Ferguson suốt 26 năm qua tại “Nhà hát của những giấc mơ”, Man.United sẽ trình làng bức tượng của nhà cầm quân người Scotland. Bức tượng ấy sẽ được giới thiệu đến công chúng tại Old Trafford vào ngày 23-11, một ngày trước trận tiếp Queens Park Rangers trên sân nhà tại Premier League. Đây cũng chính là đối thủ trong trận sân nhà đầu tiên của Man.United dưới thời Ferguson ngày 22-11-1986.

Ferguson là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh với 12 danh hiệu vô địch Premier League, 2 Champions League, 5 Cúp FA và 4 Cúp Liên đoàn. Trước đó Ferguson là HLV của CLB Scotland Aberdeen, mang họ đến danh hiệu vô địch Cúp C2 năm 1983, đánh bại Real Madird trong trận chung kết. Bức tượng của Ferguson sẽ được đặt ở gần lối vào khán đài mang tên chính tên ông mà Man.United đã vinh danh năm 2011.

Minh Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).