Man.United dự định triển hạn hợp đồng cho Berbatov: Ký mới 3 năm, lương 150.000 bảng/tuần

Man.United đã mở các cuộc thương thảo với tiền đạo Dimitar Berbatov về chuyện triển hạn hợp đồng. Họ có thể trả cho Berbatov tới 150.000 bảng Anh mỗi tuần.

Bản hợp đồng hiện hành của Berbatov (nghe đâu là 100.000 bảng Anh mỗi tuần) sẽ chấm dứt vào cuối mùa bóng 2011-2012. Nhưng ngay từ bây giờ, HLV Ferguson đã muốn giữ chân Berbatov lâu dài hơn nữa bằng một bản hợp đồng mới. Đó là do tiền đạo 31 tuổi này đang đạt được phong độ ghi bàn tốt chưa từng thấy trong màu áo Man.United. Anh đã ghi 20 bàn thắng, trong đó có 19 bàn đang giúp Berbatov dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Premier League.

Theo báo chí Anh, người đại diện Emil Dantchev của Berbatov đã đàm phán với Giám đốc điều hành David Gill hôm Chủ nhật vừa qua về một bản hợp đồng 3 năm. Đó là một sự phá lệ, bởi lâu nay Man.United rất hiếm khi nào triển hạn hơn một năm cho những cầu thủ đã ngoài 30 tuổi. Không những thế, tin cho biết Man.United còn sẵn sàng tăng lương rất cao cho Berbatov. Mức lương mới của anh đương nhiên không thể lên đến hơn 200.000 bảng một tuần như Rooney, nhưng ít ra cũng phải là 150.000.

Berbatov vượt qua Kuyt của Liverpool.

Báo Daily Telegraph cho rằng sự chênh lệch như trên là một cái gì đó thiếu công bằng. Dẫu là Rooney vừa ghi được bàn thắng quyết định vào lưới Man.City bằng một cú sút vôlê ngả bàn đèn ngoạn mục chưa từng có, nhưng Man.United giữ được cách biệt trên ngôi đầu bảng như hiện thời chủ yếu vẫn là nhờ công Berbatov.

Nhưng bất chấp điều đó, Berbatov vẫn khiêm tốn nói rằng không phải anh mà chính Rooney mới là tiền đạo hoàn thiện nhất của Man.United cũng như của bóng đá Anh. Berbatov nói: “Khi rà soát mọi tố chất cần có của một tiền đạo, Rooney mới là số một. Theo tôi là như vậy. Đó là tiền đạo hay nhất mà tôi từng đá cặp. Tôi chỉ được một cái là mùa bóng này đang diễn ra hết sức thuận lợi. Nếu Man.United có thể vô địch Premier League, đây sẽ là mùa giải thành công nhất đối với tôi”.

Anh nói thêm: “Tôi rất muốn được giương cao chiếc cúp vô địch, vì HLV trưởng Ferguson, vì đồng đội cũng như người hâm mộ. Tôi sẽ cố gắng ghi thêm 20 bàn nữa từ nay đến cuối mùa bóng”...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất