Man.United củng cố lực lượng: Giữ chắc Vidic, Rooney

“Hợp đồng chưa ký, nhưng chúng tôi đã bắt tay nhau vì nó”, Giám đốc điều hành David Gill hồ hởi nói vào đêm thứ Sáu vừa qua, sau khi thông báo rằng Man.United sẽ giữ chân trung vệ quan trọng Nemanja Vidic đến năm 2014 bằng mức lương 90.000 bảng Anh mỗi tuần.

Man.United quyết giữ cho bằng được 2 trụ cột Vidic và Rooney

Triển hạn với Vidic

Trong nhiều tháng nay, giới truyền thông Anh quốc liên tục loan tin Vidic có thể rời khỏi Man.United để khoác áo Milan, Inter hoặc Real Madrid. Loan tin như thế là bởi người đại diện của Vidic cứ tỏ ra nhập nhằng.

Hồi tháng 6, anh ta nói là Vidic sẽ chờ đến khi hết World Cup 2010 mới chọn hướng đi mới cho tương lai - và một hướng đi mới có thể được hiểu là... bất cứ hướng nào. Nay thì mọi chuyện đã rõ: Hóa ra đây chỉ là một chiêu trò của tay đại diện ấy, nhằm ép Man.United phải đẩy mức lương Vidic lên cao hơn. Theo hợp đồng hiện hành (hết hạn năm 2012), Vidic “chỉ” được trả mỗi tuần 70.000 bảng. Mức lương mới sẽ tăng thêm 20.000 bảng.

Nhưng dù sao thì Gill vẫn vui như thường. Ông kể lại ngọn ngành: “Chúng tôi đã ngồi lại với Vidic và cố vấn của cậu ấy vào cuối mùa bóng trước, bắt đầu thương thảo với nhau. Tiến trình thương thảo gián đoạn vì Vidic đi World Cup, nhưng đã được nối lại sau khi đội tuyển Serbia bị loại. Tôi rất vui mừng khẳng định rằng Man.United đã thỏa thuận được các điều khoản mới với Vidic. Hợp đồng chưa ký, nó mới chỉ được luật sư của Man.United thảo ra và được các đại diện của Vidic kiểm tra. Hiện nay, Vidic vẫn đang nghỉ hè. Tuy nhiên, khi trở về thì Vidic sẽ ký. Chúng tôi đã bắt tay nhau để thỏa thuận và sẽ ký kết hợp đồng ngay vào đầu tháng 8”.

Vidic mà gắn bó lâu dài với Old Trafford thì đương nhiên là một tin mừng cho giới mộ điệu Man.United. Hiện tại, không ai kinh nghiệm và tài năng hơn Vidic để che chở trước cầu môn, nhất là khi thể lực cũng như phong độ của người đá cặp Rio Ferdinand không còn đảm bảo như trước. Theo kế hoạch, Vidic sẽ trở lại dưới màu áo Man.United ở một trận giao hữu tại Dublin vào ngày 4-8. Có lẽ đó cũng là dịp thuận tiện để đôi bên đặt bút ký triển hạn hợp đồng.

Thương thảo với Rooney

Như Vidic, hợp đồng hiện tại của Rooney cũng chỉ còn 2 năm. Theo David Gill, Man.United cũng cần mau chóng ký với Rooney một bản hợp đồng mới để giữ chắc cầu thủ quan trọng này trong một tương lai lâu dài. Ông cho biết tiến trình thương thảo sẽ bắt đầu ngay khi Rooney hết kỳ nghỉ hè của mình.

Gill nói: “Mong muốn hiện nay là gặp gỡ Wayne Rooney cùng các cố vấn của cậu ấy ngay khi Man.United hoàn tất chuyến du đấu ở Bắc Mỹ và Rooney hoàn tất kỳ nghỉ hè. Chúng tôi muốn ký hợp đồng mới với Rooney. Vì vai trò cũng như mong muốn của Rooney ở CLB này, chúng tôi rất tin tưởng việc triển hạn hợp đồng sẽ diễn ra nhanh chóng”.

Lương của Rooney sẽ là bao nhiêu? Cách đây một tuần, nhiều tờ báo Anh đã loan tin Man.United sẵn sàng tăng thêm 40.000 bảng một tuần cho Rooney so với mức lương 90.000 bảng hiện nay. Có nghĩa là sẽ 130.000 bảng Anh mỗi tuần. Với mức lương đó, Rooney sẽ trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất ở Man.United. Chắc chắn anh sẽ ký...

Tiến Minh

tiến minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Barcelona quyết mua Lewandowski, hàng công Bayern gặp khó

Việc Robert Lewandowski đòi rời Bayern Munich có thể được giải quyết trong vài ngày tới nhưng việc mất chân sút Ba Lan có thể dẫn đến hệ lụy khi  hàng công Bayern chợt bộc lộ điểm yếu.

Ligue 1

Các giải khác