Mãnh thú bị thương

Sáu nhát dao trí mạng của SLNA ở vòng đấu trước thực sự đã khiến “mãnh thú” Hà Nội T&T bị thương tổn nặng nề. Hậu quả là trận thua thứ 2 liên tiếp, lần này trên sân Thống Nhất trước một N.Sài Gòn cũng đang bị tổn thương sau một giai đoạn phân sức trên 2 mặt trận. V-League lại trở nên khó hiểu một cách kỳ lạ...

Với sự vắng mặt của 3 trụ cột, có thể nói Hà Nội T&T cũng khó trở nên mạnh mẽ khi làm khách tại Thống Nhất. Tuy nhiên, không thể vì vậy mà có thể thua dễ Navibank Sài Gòn đến thế nếu chỉ nói về vấn đề lực lượng. Ở thời điểm này, nói thật là N.Sài Gòn rất sợ khi đối đầu với Hà Nội T& chứ không phải ngược lại. Điều đó cho thấy, ván tennis trên sân Hàng Đẫy tuần trước để lại dư chấn quá sức nặng nề đối với tinh thần của các học trò Phan Thanh Hùng. Niềm tin của họ bị đánh sập và chưa thể hồi phục kịp. Họ thua N.Sài Gòn và có thể thua thêm một trận nữa cũng chẳng phải là điều quá bất ngờ.

Cụ thể là trên sân Thống Nhất, hệ thống phòng thủ của Hà Nội T&T bị đánh sập khá dễ dàng cho dù hàng công của đội chủ nhà không thể nói là quá xuất sắc. Các sai lầm ở trận thua SLNA dù không tái diễn nhưng vẫn thấp thoáng đâu đó trong cách chơi phòng ngự của đội khách. Nó tạo điều kiện cho N.Sài Gòn chơi bóng thoải mái hơn và tạo dựng nhiều cơ hội hơn. Đã mất người, lại thua sút tinh thần mà chơi còn không có đường nét thì Hà Nội T&T thua là kết quả tất yếu.

Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (10, HN.T&T) vấp ngã trước Long Giang (5, N.SG). Ảnh: Dũng Phương

Dù sao, cũng phải thấy rằng đội của ông Phạm Công Lộc đã có một trận đấu khỏe khoắn hơn rất nhiều sau khi thoát khỏi nỗi ám ảnh AFC Cup cũng như vừa được khích lệ bởi trận thắng Ninh Bình tuần trước. Bên cạnh đó, sự trở lại của Quang Hải cũng là một nguồn động lực không nhỏ cho các đồng đội.

o0o

Nếu Hà Nội T&T bị tổn thương thì SLNA lại đánh mất “nguyên khí” từ trận đấu lạ kỳ tuần trước. Hôm qua, chẳng ai thấy hình ảnh của một SLNA dũng mãnh nữa. Tiêu biểu nhất là phong độ của Trọng Hoàng, người có một chiều kém cỏi trên sân Vinh. Có cảm giác, bao nhiêu tinh túy đội bóng xứ Nghệ đã dồn hết cho trận đấu trước nên hôm qua, họ không thua trên sân nhà đã là may.Đúng là như vậy! Sài Gòn Xuân Thành đã có 1 bàn thắng bị từ chối vì lỗi việt vị cùng hàng tá cơ hội ngon ăn khác bị bỏ qua do các cầu thủ tấn công chơi thiếu ăn ý. Bấy nhiêu đó đủ nói lên sự yếu kém của SLNA trong trận này. Trọng Hoàng chơi kém, Huy Hoàng thì bị thay ra khi trận đấu chưa kết thúc, chỉ có các ngoại binh là còn chơi đúng sức. Đấy là một SLNA quá quen thuộc với các trận hòa trước đây. Hôm qua, đã là trận hòa thứ 11 của họ.

Và đó cũng là cái sự kỳ quái của V-League. Tình trạng thua 2 trận liên tiếp của Hà Nội T&T cũng có thể đi theo “vết xe đổ” của Sài Gòn FC (3 trận) hay Bình Dương (5 trận) hoặc các mạch không biết thắng của SLNA, Ninh Bình, N.Sài Gòn. Nói cách khác, chẳng biết thế nào mà lần khi liên tục những ứng cử viên cứ vấp phải những “cái huông tinh thần” kỳ quái khiến cho V-League cứ đảo chiều sau mỗi vòng đấu.

Như hôm nay, nếu HA.GL và SHB Đà Nẵng có điểm trên sân khách, cuộc đua vô địch lại trở nên chật chội cho mà xem.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng