Mạnh tay với tiêu cực

Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2014

Không có sự căng thẳng giữa ban tổ chức với các lãnh đội như năm ngoái, hội nghị tổng kết vào hôm qua được xem là khá ôn hòa. Từ ban tổ chức (Công ty VPF) cho đến đại diện các đội bóng tham dự dường như có sự đồng cảm về những khó khăn hiện tại của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề nghị Công ty VPF khẩn trương tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa bóng tới, điều mà theo đánh giá của giới chuyên môn thì rất khó trong giai đoạn hiện nay và đó là một trong những thử thách đầu tiên cho VPF trong lộ trình chuẩn bị cho mùa bóng 2015. Thử thách tiếp theo là cuộc chiến chống tiêu cực trong bóng đá. Vụ việc liên quan đến nhiều cầu thủ Ninh Bình và Đồng Nai dính vào vòng lao lý cho thấy việc quản lý ở các CLB vẫn còn lỏng lẻo.

Từ “phong trào” nhiều lãnh đội cứ thi thoảng đòi bỏ giải sau những bức xúc về quyết định của trọng tài hay quyết định của VPF, ông Lê Hùng Dũng thẳng thắn: “Nếu hiện tượng trên còn lặp lại ở mùa tới, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý thẳng tay. Nếu có đơn xin bỏ giải, chúng tôi sẽ chấp thuận, còn những cá nhân phát biểu lung tung, chúng tôi cũng sẽ có biện pháp để xử lý”. Về trường hợp cá độ bóng đá trong thời gian qua ở Ninh Bình và Đồng Nai, ông cũng thẳng thắn nhìn nhận những bê bối trên đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của giải và sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ trong thời gian tới: “Thực tế từ sau vụ tiêu cực ở SEA Games 2005 đến nay, việc mời gọi doanh nghiệp hay người hâm mộ cùng chung sức với đội tuyển là rất khó”.

Chủ tịch VFF đã chốt lại vấn đề bằng việc đề nghị bổ sung vào quy chế sẽ trị thẳng tay các trường hợp tiêu cực như trên. Trong đó, không loại trừ khả năng đình chỉ thi đấu vĩnh viễn nếu phát hiện có tiêu cực.

Giải hạng nhất 2015 sẽ không có ngoại binh, nhưng mỗi đội sẽ được đăng ký 1 cầu thủ nhập tịch nhằm giúp các cầu thủ trong nước có nhiều cơ hội được ra sân. Kinh phí bắt buộc để tham dự giải của mỗi đội hạng nhất sẽ còn khoảng 15 tỷ đồng thay vì 20 tỷ đồng như mọi năm. Theo kế hoạch, mùa bóng 2015 sẽ khởi tranh giải V-League từ ngày 4-1 và giải hạng nhất từ ngày 11-4.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng