Mang lại nụ cười trẻ em Tây Nguyên

Ngày 23-8, gần 100 trẻ bị dị tật hở hàm ếch ở các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum được khám và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Đây là chương trình thứ 2 nối tiếp chuỗi hoạt động Phẫu thuật nụ cười năm 2015 do Công ty TNHH Amway Việt Nam và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức- và sẽ kéo dài đến 28-8.

Tại Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra, có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm - mặt. Ngoài việc phải chịu những khiếm khuyết về thể chất, cùng với những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, trẻ em bị dị tật hở hàm ếch còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị của một bộ phận xã hội. Chỉ với 45 phút và chi phí hơn 5 triệu đồng, các em có cơ hội khôi phục khả năng nói chuyện, ăn uống bình thường. Khắc phục nỗi đau của các em, từ năm 2008 tới nay, chương trình Phẫu thuật nụ cười đã khôi phục khả năng sinh hoạt bình thường, mang lại cuộc sống mới tươi sáng hơn cho 1.500 em.

Chương trình Phẫu thuật nụ cười là một phần của Chiến dịch Vì Trẻ Em - Amway One by One được Tập đoàn Amway phát động trên toàn cầu, với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp đánh dấu sự hợp tác giữa Amway Việt Nam và Operation Smile trong chương trình này. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, Amway còn vận động các tình nguyện viên, là nhân viên và nhà phân phối, cùng tham gia chương trình ý nghĩa này.


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.