Man.City phải giảm một nửa tiền phạt Tevez

Man.City đã phải miễn cưỡng giảm số tiền phạt Carlos Tevez chỉ còn lại một nửa (500.000 bảng Anh) sau khi Hiệp hội các cầu thủ nhà nghề can thiệp.

Đích thân Giám đốc điều hành Gordon Taylor của Hiệp hội này đã đứng ra bênh vực Tevez. Ông ta tuyên bố mọi bằng chứng Man.City đưa ra đều không đủ để kết tội rằng Tevez đã từ chối vào sân thi đấu ở hiệp 2 trận Champions League trên sân Bayern, khi Man.City đang bị dẫn 0-2.

Ông ta nói Tevez “chỉ là từ chối khởi động”, cho nên không thể phạt 4 tuần lương được. Man.City chỉ có quyền phạt lương 2 tuần - đây là mức phạt tối đa mà các CLB có quyền ban hành, khỏi cần chờ sự chuẩn y của Hiệp hội, liên đoàn cũng như Ban tổ chức Premier League.

Trong tuyên bố phúc đáp của mình, ban lãnh đạo Man.City chấp nhận giảm nhẹ hình phạt cho Tevez. Mặc dù vậy, họ không quên chỉ trích vị Giám đốc điều hành Hiệp hội. “Man.City đã liên tục đối thoại và bàn bạc với Hiệp hội kể từ biến cố ngày 28-9 đến nay, để rồi quyết định của Hiệp hội hoàn toàn khác với tinh thần của những cuộc đối thoại ấy”.  

N.Q

- Thông tin liên quan:

>> Man.City xử Carlos Tevez: Phạt 1 triệu bảng Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất