Man.City du đấu tại Việt Nam: 40 người lo an ninh 1 “sao”

Sau khi đặt chân đến Hà Nội, đoàn tiền trạm của nửa xanh thành Manchester đã có những khảo sát cơ sở vật chất liên quan đến chuyến du đấu của Man.City vào cuối tháng 7. Đánh giá về sân Mỹ Đình, bà Lucia Sanchez, Giám đốc Tour du đấu và giao hữu của Man.City, khẳng định là mặt cỏ gần như đạt độ “hoàn hảo”. Điều này đồng nghĩa, các siêu sao của Man xanh không phải lo lắng về chất lượng mặt sân khi muốn trình diễn thứ bóng đá đẹp mắt nhất trước CĐV Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trò chuyện với 2 đại diện Man.City. Ảnh: QUANG THẮNG

Ngoài sân Mỹ Đình, đại diện Man xanh cũng được VFF giới thiệu khách sạn 5 sao Crowne Plaza và Bệnh viện Việt Pháp. Đây là 2 cơ sở mà đội bóng nước Anh muốn khảo sát, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. VFF còn giới thiệu Man xanh nhiều khách sạn 5 sao khác tại Hà Nội để đội bóng này chọn lựa. Quyết định của cựu vô địch nước Anh sẽ được đưa ra sau khi những báo cáo của đoàn tiền trạm được chuyển về đại bản doanh.

Một trong những điểm nhấn trong cuộc làm việc giữa VFF với đoàn tiền trạm của Man xanh là vấn đề an ninh. Bầu Hiển khi hé lộ về tour du đấu của Man.City tại Việt Nam cũng khẳng định, cựu vô địch Anh đòi hỏi yêu cầu an ninh được đảm bảo “5 sao”. Vì vậy, trong buổi làm việc hôm qua, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã đưa ra phương án bảo vệ Man xanh trong suốt quá trình du đấu. Dự kiến VFF sẽ mời 1.000 cảnh sát và hơn 200 vệ sĩ túc trực, bảo đảm an toàn cho thầy trò HLV Manuel Pellegrini. Với con số này, dự tính mỗi “sao” Man xanh khi đến Hà Nội được 40 nhân viên an ninh kèm cặp.

Hôm qua, phái đoàn của Man xanh và SHB - đối tác đưa cựu vô địch nước Anh sang Việt Nam du đấu, cũng đã chốt lại kế hoạch cuối cùng của chuyến du đấu. Nhiều hoạt động bên lề, quảng bá hình ảnh của Man xanh lẫn nhà tài trợ sẽ được thực hiện xuyên suốt trong chuyến du đấu.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.