Man.City: Có áo mới, tập trung, rồi sao nữa?

Đăng Linh 

Thứ Hai này, Man.City sẽ tập trung chính thức cho mùa bóng mới tại đại bản doanh của mình. Sau 1 tuần, họ sẽ lên đường thực hiện chuyến du đấu 11 ngày tại Australia và có thể đến cả Việt Nam sau đó. Hôm qua, họ cũng đã tiết lộ mẫu áo mới của mình, tuy nhiên, chưa có gì mới về nhân sự tại á quân của giải ngoại hạng Anh.

Man.City: Có áo mới, tập trung, rồi sao nữa? ảnh 1

HLV Manuel Pellegrini chẳng thể vui khi Man.City vẫn chưa có nổi tân binh nào.

Thật ra cũng có chút mới mẻ đó là sự xuất hiện của David Silva trong một phòng tập thể hình tại Tây Ban Nha thay vì phải trải qua đợt phẫu thuật đầu gối như tin đồn. Như vậy, nhạc trưởng của Man.City sẽ không phải điều trị chấn thương nhưng anh sẽ không đi cùng Man.City sang Australia, tương tự như trường hợp của 4 cầu thủ Sergio Aguero, Pablo Zabaleta, Martin Demichelis và Fernandinho, những người được nghỉ phép 3 tuần sau Copa America. Tóm lại, những gì tốt nhất của Man.City phải đến 1 tháng nữa mới tập chung cùng đội trước khi bắt đầu giải ngoại hạng Anh.

Và đương nhiên, người ta thật sự lo ngại cho tình hình tuyển mộ lực lượng của đội bóng áo xanh thành Manchester. Hoàn cảnh hiện nay đâu khác gì mùa hè năm trước, sau World Cup 2014. Chính hoàn cảnh ấy đã khiến Man.City khởi đầu không tốt ở giải ngoại hạng để rồi cứ phải đuổi theo Chelsea đến tận cuối mùa giải.

***

Năm trước, vì luật công bằng tài chính nên Man.City chẳng mua sắm được gì. Bây giờ, họ đã được UEFA bật đèn xanh để có thể thực hiện phi vụ “trọn gói”: Paul Pogba, Raheem Sterling và Kevin de Bruyne. Thế nhưng, tin cho biết Man.City tạm hoãn việc đưa ra lời đề nghị thứ 3 cho Liverpool trong vụ chuyển nhượng Sterling để ưu tiên cho bản hợp đồng với Pogba sau khi có tin Juventus từ chối lời đề nghị trị giá 80 triệu Eur của Barcelona vì không đạt được thỏa thuận tiền lương.

Sức ép thật sự đang đè lên Man.City. Việc Juventus từ chối Barcelona là một cơ hội cho Man.City nhưng với các nhà quan sát, thách thức còn lớn hơn. Thứ nhất, Man.City chỉ là “đội kế tiếp” trên thị trường chuyển nhượng chứ không phải ưu tiên đàm phán hàng đầu. Nếu Juventus từ chối một Barcelona vốn có đẳng cấp ngang hoặc ngang hơn họ thì việc bán Pogba cho Man.City đương nhiên đến từ lý do tiền bạc. Juventus chắc chắn muốn nghe một cái giá cao hơn từ Man.City, ngoài ra chẳng có điều gì có thể ngăn cản họ quay lại với Barca cả. Kế đến, Man.City bị đẩy vào tình thế phải có Pogba nhằm thúc đẩy nhanh hơn việc mua Sterling và Bruyne bởi không thể cùng lúc họ đàm phán 3 nơi khác nhau khi chưa biết mình sẽ tốn hết bao nhiêu tiền. Nhìn chung, tình hình này buộc Man.City chỉ chọn 1 trong 3 để có tân binh sớm cho Pellegrini.

***

Về cơ bản, đây không chỉ là vấn đề tiền mà là… rất nhiều tiền. Man.City phải thở phào khi nghe lệnh ngăn cản của Luật công bằng tài chính được giở bỏ. 2 năm trước, họ chi ra tổng cộng 160 triệu bảng để mua 8 cầu thủ nhưng chỉ có mỗi Demichelis là đáng giá, vì thế,  họ lại cần được phép chi nhiều tiền hơn để có cầu thủ mà họ thật sự muốn. Đã thế, dù nổi tiếng ở nước Anh thì trên thị trường quốc tế, Man.City luôn phải đi sau các đại gia khác ở mỗi thương vụ vì sự kém kinh nghiệm trên thị trường. Các đối tác của họ đều biết rõ điều này và Man.City còn tiếp tục gặp khó khăn nếu không quyết tâm thực hiện một phi vụ “khủng” làm điểm tựa.

Đăng Linh 

Tin cùng chuyên mục