Mancini: “Tôi sẽ không rời Man.City”...

Điều đó được diễn giải rằng nếu muốn bứt khỏi nhà cầm quân người Ý này thì Man.City chỉ có nước sa thải - kèm theo một số tiền bồi thường đáng kể. Nhưng nói gì thì nói, trận thua 1-3 trên sân Lech Poznan cũng đã khiến uy tín và ảnh hưởng của Mancini xuống đến mức thấp nhất và cuộc khủng hoảng ở City có lẽ cũng đã trở nên trầm trọng nhất. Đây là thất bại thứ 3 liên tiếp của Mancini, sau 2 trận thua Arsenal và Wolves.

Roberto Mancini (phải) sẽ không từ chức

Trên tạp chí So Foot của Pháp, Mancini có một phát biểu mà rõ ràng chỉ càng bất lợi cho uy tín của ông: “Đối với tôi, rất rõ ràng. Tôi sẽ tiếp tục ở lại City cho đến khi họ sa thải tôi. Tôi đã gặp ông chủ Sheikh Mansour được 2-3 lần, có một mối quan hệ rất tốt. Tôi cũng liên hệ thường xuyên với Chủ tịch CLB là Khaldoon Al Mubarak, chúng tôi nói chuyện với nhau 3-4 lần một tuần và ông ấy cũng rất thường đến sân tập”. Hỡi ôi, đâu phải cứ “có thân có thế” như vậy là bất chấp tất cả được!

Mancini nói thêm rằng City thua Poznan chỉ vì thiếu may mắn: “Hiện tại, mọi thứ đều đang chống lại chúng tôi, City rất xui xẻo. Tôi rất thất vọng vì City không đáng thua trận này. Chúng tôi đã chơi tốt (!), đã có nhiều cơ hội để thắng. Chúng tôi đã thua 3 trận gần đây nhất, nhưng bóng đá đôi khi là như thế. Điều quan trọng bây giờ là phải tiếp tục phấn đấu”.

Một giọng nói bênh vực vang lên. Đó là trợ lý David Platt, một cựu tuyển thủ nổi tiếng. Trên đài BBC, vị này cho rằng giới truyền thông chỉ làm to chuyện, hoặc là xuyên tạc sự thật về Man.City và Mancini. Tôi đã biết Roberto Mancini trong 20 năm nay, lúc nào ông ấy cũng gây áp lực thành công lên chính mình. Tất cả chúng ta đều như thế. Đó là lý do Man.City quy tụ được các cầu thủ giỏi”.
Làm to chuyện ư, xuyên tạc sự thật ư? Báo chí Anh có cố ý làm điều đó thì cũng vẫn còn nhiều thứ không thể xuyên tạc được. Chẳng ai xuyên tạc được một thực tế là Mancini đã thua liền 3 trận rồi, và không phải trận nào thua cũng vì thiếu may mắn.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác