Mancini sắp bị thay?

Sau khi thua Wigan 0-1 ở chung kết Cúp FA

Những tin đồn về việc Roberto Mancini sắp bị thay bằng Manuel Pellegrini đã chiếm lĩnh tất cả các trang báo thể thao Anh hôm qua, sau khi Man.City nhục nhã thua Wigan 0-1 trong trận chung kết Cúp FA.

Đã muối mặt vì thất bại trước một đối thủ kém tới hàng chục điểm ở giải ngoại hạng Anh mà bây giờ lại còn gặp tin đồn như vậy, HLV Mancini đương nhiên càng điên tiết. “Tin đồn chỉ là rác rưởi”, ông nhấn mạnh trên truyền hình ITV, “Và tôi nói là rác rưởi vì nó rác rưởi thật sự!”.

HLV Roberto Mancini của Man.City

Đáng nói thêm, nếu Mancini tức dư luận một thì ông lại bực ban lãnh đạo Man.City tới mười. Không phải đến bây giờ cái chuyện Mancini tồn tại hay không tồn tại mới rộ lên. Nó đã liên tục âm ỉ nhiều tháng nay. Từ Guardiola, Mourinho, Ancelotti và thậm chí cả Brendan Rodgers đều lần lượt được báo chí Anh biến thành ứng viên thay thế Mancini. Gần đây hơn, báo chí Anh chụp được ảnh Giám đốc bóng đá Begiristain hội ngộ cùng một người đại diện của Pellegrini tại Madrid. Cùng lúc đó, báo chí Tây Ban Nha cũng loan tin Pellegrini sắp rời khỏi Malaga để sang Man.City.

Những tin đồn như thế tất nhiên chỉ có hại chứ chẳng có lợi cho Mancini. Vậy mà các vị lãnh đạo Man.City, từ ông chủ Sheikh Mansour ở Trung Đông cho đến Chủ tịch Khaldoon al-Mubarak vẫn để yên như vậy, hoàn toàn không cải chính. Mancini nói tiếp: “Những lời bàn ra tán vào về tương lai của tôi đã liên tục râm ran suốt 6 tháng nay và trong 2 tuần qua thì trở nên dồn dập. Tôi chẳng hiểu sao ban lãnh đạo City không làm bất cứ điều gì để chấm dứt những tin đồn kiểu như vậy. Tôi vẫn còn 4 năm trong hợp đồng kia mà, và tôi khẳng định Man.City nhìn chung đã thi đấu thành công trong hơn 3 năm do tôi cầm quân”.

Nói cho công bằng thì chỉ thành công trong hơn 2 năm. Mancini được bổ nhiệm tháng 12-2009, đoạt Cúp FA năm 2011, vô địch Premier League năm 2012 nhưng đến 2013 thì chẳng đạt được danh hiệu vô địch nào. Cơ hội cuối cùng của Mancini đã vuột mất với bàn thua vào phút thứ 90+1 trong trận chung kết Cúp FA với Wigan hôm thứ bảy 11-5, một trận đấu mà đối thủ đầy nguy cơ rớt hạng này thậm chí còn có thể thắng Man.City nhiều hơn 1 bàn. “Tôi là HLV trưởng, tôi nhận mọi trách nhiệm. Tôi am hiểu bóng đá đủ để biết lý do Man.City thua Wigan”. Phải chăng ông muốn nói cái tin đồn Pellegrini là một trong những lý do đó?

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.