Mancini dẹp loạn

Loạn ở đây tức là nhiều cầu thủ Man.City cứ thích tung hê cho báo chí biết họ “không vui” về cách quản lý nhân sự hoặc phương pháp huấn luyện của Roberto Mancini. Ông muốn chấm dứt tình trạng đó, dứt hẳn.

Adebayor (giữa) trong trận thua trên sân Sunderland hôm 29-8.

Mancini đã loại hẳn tiền đạo Craig Bellamy và tiền vệ Stephen Ireland dù đây là 2 cầu thủ không phải không có năng lực. Ông không chấp nhận họ cứ nói xấu sau lưng ông. Tuy nhiên, cái loạn ấy chưa dứt. Thái độ của tiền đạo Emmanuel Adebayor (ít được thi đấu) đang trở thành một mối lo ngày càng lớn. Thủ môn Shay Given cũng vậy. Sau khi mất vị trí thủ môn số 1 vào tay Joe Hart, cách ăn nói của Shay Given đã dẫn đến chuyện Mancini buộc phải tổ chức thêm một cuộc nói chuyện đâu ra đó với anh ta hôm 21-9.

Sau cuộc nói chuyện ấy, Mancini một lần nữa đưa ra luôn quy định của mình: “Tôi muốn có một bầu không khí, một tinh thần giống như ở Man.United và Chelsea, nơi các cầu thủ hiểu rõ lý do HLV trưởng thay đổi đội hình. Chính tôi cũng đã từng chơi bóng, nên tôi rất hiểu những cầu thủ nào không được chọn thường chẳng vui. Nhưng thái độ đó phải thay đổi. Nếu chúng ta muốn giành một chiếc cúp nào đó, nếu chúng ta muốn trở thành một đội bóng hàng đầu thì không thể chấp nhận cái cảnh cứ vài ngày lại xuất hiện một giọng buồn rười rượi trên mặt báo rằng anh ta không được thi đấu!”.

Như thể chưa đã nư, Mancini làm tiếp một hơi: “Tôi hiểu chỉ có 11 cầu thủ ra sân cảm thấy vui, số còn lại không vui. Nhưng cách nghĩ ấy phải thay đổi. Đã đến lúc các cầu thủ phải hiểu rằng HLV trưởng chỉ có thể đưa ra sân 11 cầu thủ, và nếu ông ta loại một ai đó thì cũng chẳng phải là ông ta đánh giá thấp Adebayor hay Mario Balotelli hoặc Kolo Toure. Họ có thể gõ cửa phòng tôi và họ sẽ luôn luôn được giải thích cặn kẽ”.

o0o

Như đã nêu ở trên, thái độ đang ngày càng tỏ ra bất hợp tác của tiền đạo Adebayor thật sự là một mối lo ngại đối với Mancini. Adebayor đã tỏ thái độ như thế một lần hồi còn ở Arsenal, khi anh ta nằng nặc muốn ra đi. Trong thời gian qua, Adebayor tiếp tục tỏ thái độ đó với Mancini vì chỉ được đá chính có 2 lần kể từ đầu mùa bóng. Và dĩ nhiên, Adebayor cũng đã nói với báo chí Anh rằng, anh ta sẽ tìm cách rời Man.City nếu không được thi đấu thường xuyên.

Điều đó khiến cho Mancini vốn kín tiếng, cẩn thận nhưng cũng phải thốt lên rằng, “tôi chẳng biết Adebayor có ở lại hay không”. Thậm chí, khi Adebayor kêu là đang bị chấn thương cơ đùi thì Mancini cũng buông một câu rằng chẳng biết có chấn thương thật hay không. Ông đã nói như thế vào cuối tuần trước.

“Nhưng cũng thật sai lầm nếu bảo là chúng tôi đã va chạm với nhau trong phòng thay quần áo hoặc trên sân tập”, Mancini nói tiếp lúc đó, “Chúng tôi đã trao đổi về chấn thương của Adebayor, và rồi cậu ta vẫn tập bình thường hôm qua đấy thôi. Adebayor có kịp bình phục cho trận gặp West Brom (Cúp Liên đoàn vào đêm 22-9) hay không, hãy chờ xem. Nếu anh ta bình phục cho trận Premier League với Chelsea, anh ta có thể vào sân từ ghế dự bị”. Cách nói ấy một lần nữa cho thấy những anh chàng như Adebayor đừng mong Mancini nhượng bộ...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác