Manchester United trước sau gì cũng bị bán

Đó là tiết lộ của Michael Edelson - một thành viên trong Ban giám đốc Man.United - dù ông khẳng định từ nay đến ngày đó vẫn còn rất lâu. Hãng thông tấn AP dẫn lời Edelson: “Việc Man.United bị bán vào một thời điểm nào đó là khó tránh khỏi… nhưng đó sẽ là cả 1 chẳng đường dài”.

Man.United đã biến thành con nợ kể từ khi được tiếp quản bởi gia đình tỷ phú người Mỹ Glazer, khiến làn sóng chống đối của người hâm mộ tăng cao. Hồi tháng 10, Man.United công bố lỗ 130 triệu USD trong năm tài chính kết thúc hồi 30-6, trong đó có việc họ phải gồng mình trả nợ số tiền kỷ lục 443 triệu USD. Từng có 1 đề nghị mua lại Man.United với giá 2,2 tỷ USD từ một đối tác không tiết lộ từ Qatar, và mới nhất là công ty hóa dầu Qatar Holdings nhưng đều bị gia đình Glazer từ chối.

Theo tạp chí Forbes ước tính giá trị của Man.United là 1,8 tỷ USD, và đây là năm thứ 6 liên tiếp họ đứng đầu danh sách những đội bóng có giá trị nhất.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác