Manchester United muốn giữ chân Jose Mourinho… 10 năm nữa

Bất chấp những khó khăn buổi ban đầu của Jose Mourinho ở Old Trafford, BLĐ Manchester United muốn giữ chân nhà cầm quân người Bồ Đào Nha 10 năm nữa.

HLV Jose Mourinho

Premier League 2016-2017 chỉ mới đi qua 17 vòng đấu, tức chưa được một nửa mùa giải (19 trận). Manchester United của HLV Jose Mourinho chỉ xếp thứ 6 và thua đội đầu bảng Chelsea tới 13 điểm. Thành tích thi đấu từng kém nhất 27 năm qua của Manchester United. Bản thân Mourinho bị cấm chỉ đạo 2 lần và đều bị phạt tiền vì hành động và lời nói không đúng mức. Có nhiều thời điểm mọi người tin rằng HLV Jose Mourinho sẽ ra đi ngay trong mùa giải đầu tiên của bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với “Quỷ đỏ”.

Tuy nhiên, cục diện xoay chiều khi Manchester United vừa trải qua một hơi 10 trận bất bại. BLĐ Manchester United nhận thấy Mourinho bắt đầu kiểm soát tốt trên cả sân tập và sân đấu. Những chuyện ồn ào như Chris Smalling và Luke Shaw từ chối ra sân cũng đã lùi vào quên lãng. Manchester United đang tính chuyện dài lâu với Jose Mourinho dù không quan tâm tới hoàn cảnh ông phải ở khách sạn Lowry.

Jose Mourinho chưa từng cầm quân đội bóng nào nhiều hơn 3 năm nhưng bây giờ Manchester United muốn HLV người Bồ Đào Nha ở lại Old Traffford trong…10 năm tới. Họ tin rằng nhà cầm quân 53 tuổi mới đích thực là người có thể giúp Manchester United thành công như thời Sir Alex Ferguson. Quả thật, hai bên chưa khởi động đàm phán gia hạn nhưng đó là niềm động viên rất lớn cho Mourinho ở Old Trafford.

          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác