Manchester City - Tới lúc vươn mình rồi!

HLV Pep Guardiola từng phát biểu trước trận gặp M’gladbach: "Chúng tôi có cơ hội giành chiến thắng để lọt vào vòng trong nhưng tôi nghĩ với một nhóm có sự xuất hiện của Celtic và Barcelona, đó thực sự rất nguy hiểm. Nếu vượt qua vòng bảng sau trận đấu với M’gladbach, điều đó sẽ rất tốt. Từ giờ cho đến tháng 2, chúng tôi phải gạt đi những suy nghĩ về Champions League và tập trung cho Premier League, bởi lẽ tôi nhận ra sức mạnh của Chelsea, Liverpool và những câu lạc bộ khác. Chúng tôi không thể để cho họ có quá nhiều lợi thế được".

Nếu ai đã theo dõi Pep Guardiola từ trước khi ông tới Manchester City thì đều nhận ra 1 đặc điểm ông rất biết cách trả lời trước truyền thông, tôn trọng đối thủ và khiêm nhường, có đôi lần ông đá đểu lại nhưng đó là khi bị đối thủ không tôn trọng, (khi xưa Pep Guardiola và Mourinho từng khẩu chiến khi cả hai còn dẫn dắt tại Tây Ban Nha).

Thứ 2 về cuộc đua Premier League, cả Liverpool và Chelsea đều có lợi thế bởi họ không được đá Champions League chỉ phải tập trung tại Premier League, do đó lực lượng được bảo toàn khá nhiều. Các bạn có thể thấy sự khác biệt của Arsenal, Manchester City khởi đầu Premier League và khi có Champions League, Pep Guardiola còn rất nhiều việc phải làm, xoay tua ra sao để có những đội hình tốt nhất cho từng trận và các mặt trận.

Xin nhắc lại mục tiêu của Manchester City không chỉ là Premier League, Manchester City mời Pep Guardiola về không phải chỉ để giành Premier League, mà nó phải là Champions League!

Cũng tới lúc vươn mình rồi còn gì!

#capheden - MCFCVN News Team

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…