Mần ăn lôm côm

- Ở đội tuyển U.23 hiện đang rối beng. Qua tìm hiểu được biết, khi ông Miura còn ở đất Thái chuẩn bị cho vòng loại Qượt Cúp, bỗng dưng từ Việt Nam “rò” danh sách cầu thủ sang Xin-ga-po (báo chí thông tin). Trong lúc trận giao hữu U.23 Việt Nam – U.23 Myanmar vẫn còn thì mới xong quá trình tập luyện. Thế là người bàn ra kẻ tán vào về quyết định “ngố” đó.

- Những cầu thủ thấy mình không có tên bỗng sụt sùi. Ông Bụt hiện ra và hỏi: “Vì sao mấy con khóc?”

- Các cầu thủ kể: “Dạ! Từ ngày tập trung đến giờ bọn con tập luyện hăng hái, không câu nệ nắng mưa. Theo danh sách tập trung ban đầu gồm 30 người rồi sau này chọn 20 cũng bình thường, vì như thế mới cạnh tranh, tất nhiên ai giỏi mới trụ lại. Nói chung, bọn con chấp nhận cuộc chơi nhưng cũng cần đúng tinh thần chuyên nghiệp. Vậy mà, người lớn họ quá lem nhem và thiếu hiểu biết”.

- Bụt nghe rồi chậm rãi:“Mấy con nói rõ hơn được không?”.

- Các cầu thủ ấm ức: “Theo kế hoạch, U.23 Việt Nam còn trận giao hữu cuối với U.23 Myanmar mới chốt danh sách. Tuy nhiên, chẳng biết ở đâu ra từ trước trận này lại xuất hiện 20 cầu thủ đi dự Xi-gêm 28. Trong khi họ vẫn đem bọn con ra đấu giao hữu. Làm vậy có phải xúc phạm không? Đồng ý danh sách mới biết qua báo chí, nhưng nếu không có người tuồn, sao phóng viên có được?”.

- Bụt tỏ ra bức xúc:“Việc cầu thủ lên tuyển dính chấn thương rồi trả về hoặc chuyên môn không đáp ứng rồi bị loại là bình thường. Nhưng khi kế hoạch vẫn còn mà lòi ra danh sách đi Xin-ga-po, rồi còn bắt những người bị loại thi đấu chẳng khác làm nhục họ. Ta thông cảm với các con về điều này”.

- “Đúng ra danh sách chỉ được lên khi kết thúc trận giao hữu, HLV gặp từng cầu thủ bị loại làm công tác tư tưởng, do họ còn trẻ. Tuy nhiên, người có chức trách lại cầm đèn chạy trước ô tô là không thể chấp nhận. Nói thẳng ra, làm ăn bầy hầy và vô trách nhiệm. Ba kẻ đó chẳng hiểu biết gì về chuyên môn và tâm lý, tổ hại cho nền bóng đá thêm thôi”, vẫn lời của ông Bụt.

- Nghe xong, các cầu thủ vơi đi phần nào ấm ức…


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.