Mần ăn cho đàng hoàng

- Ủa??? Tao thấy mày dẹp quán gần cả năm nay, giờ sao hì hục mua sắm vật dụng, sửa sang quán xá, treo bảng tuyển nhân viên là sao vậy thằng Sáu lẩu dê?

- Dạ, tính làm ăn lại chú Hai ơi!

- Tưởng dẹp tiệm luôn sau vụ nhân viên của mày quậy tưng trong quán khiến thực khách ngán ngẩm, còn bà con khu phố cũng hết hồn hồi dạo ấy chứ?

- Chuyện mấy đứa nhân viên đánh nhau, quậy phá có pháp luật xử lý xong, nhưng cái máu kinh doanh vẫn không bỏ được chú à!

- Được vậy tốt thôi. Chủ yếu lần này phải làm ăn cho ngon lành, đầu tư quán cần khang trang hơn. Nhớ hồi trước thấy mày tuyển nhân viên mà hổng rõ gốc gác, từa lưa hột dưa mới ra nông nỗi. Làm được tao ủng hộ bằng cách chiều chiều gọi thêm mấy chiến hữu ra ngồi lai rai, làm cái lẩu “súng đạn” cho khỏe người.

- Có chú ủng hộ là ngon lành rồi!

- Ùm! Nói cho cùng với cái quán lẩu dê nếu làm ăn trở lại chắc hổng đến nỗi nào, chứ chuyện “phục dựng” lại đội bóng mới thấy lo đó nha!

- Đội bóng nào làm lại vậy chú?

- Đọc báo có nghe tin đội bóng cố đô V.Ninh Bình tính mần ăn lại. Họ vừa mới gửi đơn lên Sở VH-TT-DL tỉnh xin tập hợp đội bóng sau khi giải thể hồi năm ngoái.

- Có thêm đội bóng nữa trong lúc này thiệt là hay.

- Việc này ai cũng biết, nhưng cái chính là liệu người ta có làm ăn đàng hoàng hay không kìa! Chứ kiểu chớp chớp nháy nháy như trước thì thiệt ngán như thịt heo mỡ.

- Chắc không đến nỗi. Nghe đâu chuẩn bị cho việc trở lại của đội bóng Hoa Lư, lãnh đội đang cho sửa sang lại khu ăn ở và tập luyện, nhà ở của các cầu thủ. Họ cũng đã tiến hành gọi các cầu thủ thuộc lứa U.15, U.19, nếu không có gì thay đổi sẽ tập luyện lại sau khoảng chục ngày nữa thôi.

- Tao hổng quan tâm là sẽ làm gì, sửa sang sân bãi thế nào, tập hợp ai, mời HLV ở đâu… Chỉ mong làm bóng đá nên làm cho đàng hoàng, đừng có kiểu hứng thì làm không thích lại dẹp. Bóng đá xứ ta đầy rẫy mấy chuyện đó rồi.

- Cũng mong vậy!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất