Maldini sẽ khoác áo Azzurri

Lời kêu gọi của công chúng đã được hưởng ứng, trung vệ lão tướng Paolo Maldini sẽ khoác chiếc áo đội tuyển Italia lần cuối trước khi chính thức giải nghệ vào mùa hè. Maldini đã sẵn sàng, còn Marcello Lippi cũng tán thành, nhưng vấn đề là thời điểm nào là thích hợp…

Paolo Maldini.

Hậu vệ 40 tuổi Paolo Maldini hiện đang giữ kỷ lục 126 lần khoác áo Azzurri. Anh đã chia tay đội tuyển từ nhiều năm qua nhưng chưa đá trận giã từ. Cuối mùa này, anh sẽ giải nghệ và nhiều cổ động viên đã kêu gọi anh chơi trận cuối cùng cho Azzurri trước khi treo giày, mà họ tin trận đấu sắp tới với Brazil là thích hợp nhất.

Hôm qua, Maldini thổ lộ thiện chí trên Milan Channel: “Tôi thật hạnh phúc khi chơi trận cuối cùng cho Italia. Đó không hẳn là sự trở lại với đội tuyển quốc gia mà là một cơ hội để đánh dấu sự nghiệp lâu dài của mình và tôi vui thú với điều đó. Tuy nhiên, điều này không tùy thuộc vào bản thân tôi mà chính HLV Marcello Lippi phải cân nhắc những gì cần thiết cho đội tuyển”.

HLV tuyển Italia Marcello Lippi thừa nhận là ông đã tính tới chuyện để Maldini thi đấu trong tương lai, nhưng ông khăng khăng cho là quá sớm để Maldini giáp mặt Brazil trên sân Emirates ngày 10-2 tới. Ông nói: “Chúng tôi sẽ nghĩ về Maldini, nhưng thời điểm này là không thể. Trận đấu với Brazil là rất gần, còn không đầy 2 tuần và bạn không thể tổ chức bất cứ điều gì trong quãng thời gian đó”.

Nhân dịp này, Lippi cũng tiết lộ Azzurri sẽ khoác lại chiếc áo theo kiểu những năm 1930 khi tham dự Confederations Cup vào mùa hè này (giải lần thứ 8 sẽ tổ chức tại Nam Phi từ ngày 14 đến 18-6). Italia sẽ tham gia với tư cách nhà VĐTG, cùng nước chủ nhà World Cup 2010 Nam Phi, và các nhà vô địch châu lục như Tây Ban Nha (châu Âu), Brazil (Nam Mỹ), Iraq (châu Á), Ai Cập (châu Phi), New Zealand (châu Đại dương) và Mỹ (đội thắng Gold Cup).

Azzurri sẽ đối mặt với Brazil, Mỹ và Ai Cập trong bảng B và hãng thời trang Puma đã đưa ra chiếc áo đặc biệt cho giải này. Đó là chiếc áo tương tự như đội bóng của Vittorio Pozzo mặc khi ghi kỷ lục bấât bại mà Lippi vừa phá được, được bổ sung thêm vài chi tiết ở cổ và sau lưng để hợp thời trang.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác