Malaysia với mục tiêu xa hơn

Ông Datuk Naim Mohamad, Trưởng đoàn thể thao Malaysia tại SEA Games 26 xác nhận, mục tiêu của thể thao nước này là chiếc HCV tại Olympic London 2012 chứ không phải bằng mọi cách để tìm kiếm thứ hạng cao tại đấu trường khu vực.

Ông nói: “Chúng tôi không có ý định đứng đầu SEA Games. Chúng tôi không tham dự đủ số môn vì chẳng thể nào mạnh đều ở tất cả các môn. Chính vì thế, việc chỉ tập trung vào các môn thi đấu Olympic như bắn cung, đua xe, cầu lông và lặn là thế mạnh của chúng tôi”.

Ông Naim cũng cho biết, Malaysia dự kiến sẽ đoạt 60 HCV và sẽ cử đến Indonesia đoàn thể thao khá đông đảo với 650 VĐV nhưng chỉ dự 38/42 môn thi đấu. Ông còn khẳng định: “Chúng tôi đã đoạt nhiều HCV tại Asian Games nhưng vẫn chưa đoạt HCV tại Olympic. Vì thế, những nhà vô địch thế giới của chúng tôi sẽ không đến SEA Games mà chỉ cử thế hệ trẻ tham gia. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch sẽ dự các kỳ SEA Games bằng các VĐV trẻ dù quá trình chuẩn bị đã có từ 2 năm trước”.

Malaysia thi đấu ngày càng tiến bộ tại Đại hội Thể thao châu Á khi họ lần đầu tiên lọt vào tốp 10 tại Asiad Quảng Châu 2010 với 9 HCV.

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác