Malaysia có trận thắng thứ hai liên tiếp và cũng là trận thắng dễ dàng trước Philippines. Với lực lượng mạnh hơn trên nhiều phương diện, Malaysia đã sớm giành quyền kiểm soát thế trận ngay từ đầu trận đấu và ở phút 17, Liew Kit Kong (10) đã chuyển ưu thế thành bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà.
![]() |
Niềm vui của K.S Hussain (18, Malaysia) sau khi ghi bàn thắng. |
Các cầu thủ Malaysia tiếp tục duy trì sức ép bên phần sân đối phương và hàng phòng ngự Philippines liên tục phạm sai lầm trước các đợt tấn công của đội chủ nhà. Phút 22, thủ quân Rosdi Talib (19, Malaysia) bỏ lỡ cơ hội nâng cao cách biệt khi quả đá phạt 11m của anh bị thủ môn M. Casas “bắt bài” và đẩy ra được.
Sang hiệp hai, thế trận vẫn không thay đổi và Malaysia tiếp tục làm chủ thế trận. Phút 64, Amri Yahyah (9, Malaysia) có cơ hội đối diện trước khung thành trống trải nhưng pha kết thúc sau cùng lại đưa bóng bay vọt xà. Bốn phút sau, A. Yahyah nỗ lực đột phá vào vòng 16m50 và thực hiện đường chuyền ngang cho Khalid Jamlus (25) đệm nhẹ cận thành nâng tỷ số 2-0.
Phút 74, Shabdin (18) đưa chủ nhà vượt lên 3-0 từ pha phối hợp đá phạt gián tiếp, bóng bay sệt căng qua tầm với của thủ môn Casas. Phút 77, Yahyah bị hậu vệ Philippines phạm lỗi trong vòng 16m50 và lần này chính Yahyah thực hiện pha đá phạt 11m chuyển thành bàn thắng thứ tư cho đội chủ nhà.
Càng về cuối trận, Malaysia chủ động đá chậm nhằm bảo toàn tỷ số và thể lực cho trận đấu tiếp theo. Vào những giây cuối cùng của trận đấu, từ pha phối hợp đá phạt góc, sau hai cú đánh đầu liên tiếp của các cầu thủ Philippines, Chad Gould (9) vừa vào sân phút 86 đã ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số còn 1-4 cho Philippines.
Với trận thắng này, Malaysia tạm vươn lên dẫn đầu bảng B sau hai trận toàn thắng trước khi gặp hai đối thủ “xương” là Myanmar và nhất là Thái Lan.
Khôi Nguyên-Ngô Vân
PHÁT BIỂU SAU TRẬN ĐẤU HLV Jose Caslib (Philippines): “Các cầu thủ của Malaysia đã chơi rất tốt, họ có trình độ hơn hẳn chúng tôi và sức mạnh ấy đã được họ thể hiện ở hiệp đấu thứ hai. Nhưng theo tôi, họ cần phải cẩn thận hơn vì tôi có cảm giác họ đã đánh mất sự tập trung khi đã dẫn trước chúng tôi 4-0 mà vẫn tấn công và nếu chơi như thế, rất dễ lọt vào bẫy của Myanmar, đội bóng có lối chơi phản công rất tốt. Tôi hy vọng họ sẽ khắc phục được vấn đề này. Về trận đấu, tôi cũng không hài lòng mấy với quyết định của trọng tài, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng vào một trận thắng đầu tiên”. |
Các tin, bài viết khác
-
Những cái nhất của vòng 2 V-League
-
Thái Sơn Nam quận 8 đoạt ngôi hậu tại Giải nữ Futsal TPHCM mở rộng
-
Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng
-
Quả bóng Vàng Việt Nam chia sẻ hơi ấm ngày Tết đến các cựu tuyển thủ
-
HLV Jose Mourinho phản đối cầu thủ được ưu tiên với vắc xin Covid-19
-
Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil
-
Suarez lại giúp Atletico thắng, Barca nỗ lực bám đuổi
-
Hậu Brexit của bóng đá Anh
-
Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM
-
FA Cup: Man.Unted tiễn chân Liverpool, Chelsea giảm áp lực lên Lampard