Mãi yêu Internazionale

Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng 4 lịch sử cách đây 18 năm, "Lý do để người hâm mộ bóng đá Nga có mặt đông đến vậy cũng chỉ vì người ngoài hành tinh Ronaldo mà thôi".

Không thể sai một li, đấy là bản tin thể thao buổi tối phát trên VTV khi nói về trận bán kết lượt về UEFA Cup 1998 giữa Spartak và Internazionale. Đúng vậy, Ronaldo chính là nhịp cầu mang tôi đến Inter, nhưng sau 18 năm tôi chợt nhận ra rằng thứ tình yêu chớm nở năm nào giờ đã có đủ dư vị của ngọt bùi và cay đắng. Đấy là đội bóng sinh ra trong ruồng bỏ và trưởng thành từ khổ đau, và theo thời gian sự chai sạn ấy ngấm vào luôn tinh thần của những người yêu mến đội bóng. Hiếm có đội bóng lớn nào trải qua những cảm giác như chúng tôi, khi lấy nước mắt làm nụ cười, khổ đau thay thế hạnh phúc. Nhưng đấy mới là bóng đá, điều quan trọng là bạn luôn cảm thấy tự hào khi là một phần của màu Xanh Đen, thấy tức giận khi có kẻ mỉa mai rằng "chẳng có cầu thủ nào của Inter đáng chú ý như Dybala".

Chúng tôi bây giờ chỉ là kẻ trung bình của châu Âu nhưng điều đấy không cho phép bạn xem thường những giá trị của đội bóng ấy. Vì sự khinh khi ấy chính là cú tát vào vốn hiểu biết rộng lớn của bạn. Bóng đá vốn sẽ chẳng bao giờ đong đếm bằng những danh hiệu hay đồng tiền, đơn giản là chúng tôi lấy sự đồng điệu giữa những trái tim để kết nối tâm hồn.

108 năm và nhiều hơn thế nữa, chúc mừng sinh nhật đội bóng duy nhất của lòng tôi!

Forza Inter!

Vũ Anh Tuấn (BLV SCTV 15)

Đổi ngày sinh trên facebook để hưởng ứng sinh nhật Inter

Inter của chúng ta đang phát triển hơn qua từng ngày và chuẩn bị chào đón sinh nhật lần thứ 108 của câu lạc bộ vào ngày mai. Mới đây, trên trang chủ của CLB đã đưa ra lời kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng sự kiện trọng đại này bằng cách thay đổi ngày sinh trên hồ sơ tài khoản mạng xã hội của mình.

Nội dung chính của lời kêu gọi như sau: “Đây là thời gian để ăn mừng sinh nhật của chúng ta vào ngày thứ Tư và chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc đặt hashtag # Inter108 và một loạt thông điệp trong ngày trên inter.it và các trang truyền thông xã hội chính thức của câu lạc bộ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay đổi ngày sinh của mình thành ngày 9 tháng 3 năm 1908 trên hồ sơ Facebook hoặc Twitter, từ đó xây dựng lên một dàn hợp xướng những tiếng nói  chúc mừng tất cả chúng tôi, và tất cả các bạn nữa, một sinh nhật hạnh phúc.

Inter là câu lạc bộ của chúng ta và # Inter108 là ngày của chúng ta. Hãy ăn mừng với nhau!”

inter.vn

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…