Vườn hồng thể thao

Mai Thanh Hương - năng nổ cùng phong trào

Tập chơi cờ vua từ nhỏ, Mai Thanh Hương (ảnh) từng đoạt ngôi vô địch cá nhân toàn quốc, hạng nhì giải vô địch đồng đội châu Á năm 1996 và được phong cấp kiện tướng FIDE.

Giã từ đấu trường, Thanh Hương xin được một chân soát vé ở hồ bơi Lý Thường Kiệt (Tân Bình) mãi đến tháng 5-2004, cô mới được phân công về Trung tâm Văn hóa-TDTT Tân Phú và bắt tay vào xây dựng phong trào từ con số không. Với nhiệt tình sẵn có, Thanh Hương đã lặn lội ươm mầm cả môn cờ vua lẫn cờ tướng ở một số trường học trong quận.

 Chẳng nề hà vất vả, cô vừa hướng dẫn cho cho học sinh và đôi lúc kiêm cả nhiệm vụ “đưa đón các em”. Một vài trường không mua sắm đầy đủ trang thiết bị, Thanh Hương chở cả chiếc bàn cờ treo to đùng trên xe gắn máy để mang xuống tận trường học. Chưa hết, Thanh Hương còn dạy cờ vua cho một số học viên người khiếm thị tại cơ sở Bừng Sáng từ hơn 5 tháng nay…

Học Đại học TDTT được 2 năm thì bỏ dở, nhưng Thanh Hương thổ lộ: “Từ khi quay lại với cờ, tôi xem đây là niềm vui của đời mình, nên chưa nghĩ đến những chuyện khác”.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác