Vườn hồng thể thao

Mai Thanh Hương - năng nổ cùng phong trào

Tập chơi cờ vua từ nhỏ, Mai Thanh Hương (ảnh) từng đoạt ngôi vô địch cá nhân toàn quốc, hạng nhì giải vô địch đồng đội châu Á năm 1996 và được phong cấp kiện tướng FIDE.

Giã từ đấu trường, Thanh Hương xin được một chân soát vé ở hồ bơi Lý Thường Kiệt (Tân Bình) mãi đến tháng 5-2004, cô mới được phân công về Trung tâm Văn hóa-TDTT Tân Phú và bắt tay vào xây dựng phong trào từ con số không. Với nhiệt tình sẵn có, Thanh Hương đã lặn lội ươm mầm cả môn cờ vua lẫn cờ tướng ở một số trường học trong quận.

 Chẳng nề hà vất vả, cô vừa hướng dẫn cho cho học sinh và đôi lúc kiêm cả nhiệm vụ “đưa đón các em”. Một vài trường không mua sắm đầy đủ trang thiết bị, Thanh Hương chở cả chiếc bàn cờ treo to đùng trên xe gắn máy để mang xuống tận trường học. Chưa hết, Thanh Hương còn dạy cờ vua cho một số học viên người khiếm thị tại cơ sở Bừng Sáng từ hơn 5 tháng nay…

Học Đại học TDTT được 2 năm thì bỏ dở, nhưng Thanh Hương thổ lộ: “Từ khi quay lại với cờ, tôi xem đây là niềm vui của đời mình, nên chưa nghĩ đến những chuyện khác”.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…