Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương - Cúp Number One 2009

Mai Nguyễn Hưng “xé” áo xanh

Các tay đua đang bứt phá dọc đường để tranh chấp điểm Áo xanh. Ảnh: Hoàng Hùng

Đúng như dự đoán, hôm qua 28-3, thêm một cuộc đổi ngôi đã diễn ra khi tay đua Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn) xuất sắc rút thắng điểm thưởng dọc đường để có tổng cộng 14 điểm, “xé” Áo xanh của Hall Brad (Ysseltreek, Hà Lan).

Chặng đua từ Phan Rang đi Phan Thiết (152 km) diễn ra khá hấp dẫn. Không bị kèm cặp, một nhóm 7 tay đua trẻ của các đội BVTV Sài Gòn 2, CTNMT Bình Dương, Đồng Tháp, Quân khu 7 tách tốp bứt đi ngay khi xuất phát.

Những tay đua ở tốp đầu có khoảng cách khá trên bảng xếp hạng, nên các đội mạnh ở phía sau sẵn sàng “thả” cho đi.

Tuy nhiên, khi thời gian giữa 2 tốp lên mức báo động (cách gần 4 phút), trước nguy cơ nhóm đầu có thể làm thay đổi cục diện trên bảng tổng sắp, các đội phía sau mới tăng tốc bám theo. Ysseltreek (Hà Lan) kéo tốp thứ nhì rượt đuổi nhóm đầu, nhưng phải đến hơn nửa lộ trình thì tốp sau mới tiếp cận được. Lúc này, một nhóm 4 tay đua Ngọc Ẩn, Đức Thắng (CTNMT Bình Dương), Minh Tuấn (Quân khu 7), Đăng Khoa (BVTV SG 2) lại thoát đi.

Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi cách đích 6 km. Do tránh bãi cát trước mặt, cua rơ Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) bị té, kéo theo một tai nạn dính chùm giữa hàng chục tay đua. Và đó là thời cơ để các tay đua khác tăng tốc bám theo tốp trên.

Ở đích đến, Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long) xuất sắc rút thắng các đối thủ để đoạt ngôi thắng chặng sau 3:32:47 (tốc độ trung bình 42,860km/g). Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) về nhì và Trần Văn Quyền (Quân khu 7) về hạng 3. Về hạng 6 chung tốp đầu, Hall Brad lập chiến tích bảo vệ thành công Áo vàng xuyên suốt 7 chặng với thời gian 19:06:34 và tràn trề cơ hội bảo vệ danh hiệu chung cuộc khi giải chỉ còn 1 chặng. Tay đua Đỗ Tuấn Anh vươn lên hạng nhì với thành tích 19:07:29. Trong khi đó, giải đồng đội sau 7 chặng không đổi: 1/Domesco Đồng Tháp (57:23:36), 2/Ysseltreek (Hà Lan, 57:24:50), 3/Mông Cổ (57:26:36).

Hôm nay giải kết thúc bằng chặng thi đấu cuối cùng từ Phan Thiết về Bình Dương dài 185 km.

LƯƠNG BẰNG
(SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá Holyfield vs McCrory

Evander Holyfield: Kẻ bị Mike Tyson cắn tai cũng sẽ quay lại sàn đài, đấu với “Quý ông” Glenn McCrory

Quay lại sàn đài, “tái xuất giang hồ” sau rất, rất nhiều năm vắng bóng đang là xu thế mới trong làng đánh quyền thế giới. Những tên tuổi, những tiền bối, đàn anh đã “quy ẩn” từ xa xưa, đột nhiên trỗi dậy, lại “khuấy động giang hồ”. Hồi tuần trước, giới mộ điệu được chứng kiến Mike “thép” Tyson đọ tài cùng với “Công dân Nga” Roy Jones. Còn tháng 4 năm sau, người ta sẽ được thấy “Chiến binh Evande Holyfield đấu cùng “Quý ông” Glenn McCrory…