Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương - Cúp Number One 2009

Mai Nguyễn Hưng “xé” áo xanh

Các tay đua đang bứt phá dọc đường để tranh chấp điểm Áo xanh. Ảnh: Hoàng Hùng

Đúng như dự đoán, hôm qua 28-3, thêm một cuộc đổi ngôi đã diễn ra khi tay đua Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn) xuất sắc rút thắng điểm thưởng dọc đường để có tổng cộng 14 điểm, “xé” Áo xanh của Hall Brad (Ysseltreek, Hà Lan).

Chặng đua từ Phan Rang đi Phan Thiết (152 km) diễn ra khá hấp dẫn. Không bị kèm cặp, một nhóm 7 tay đua trẻ của các đội BVTV Sài Gòn 2, CTNMT Bình Dương, Đồng Tháp, Quân khu 7 tách tốp bứt đi ngay khi xuất phát.

Những tay đua ở tốp đầu có khoảng cách khá trên bảng xếp hạng, nên các đội mạnh ở phía sau sẵn sàng “thả” cho đi.

Tuy nhiên, khi thời gian giữa 2 tốp lên mức báo động (cách gần 4 phút), trước nguy cơ nhóm đầu có thể làm thay đổi cục diện trên bảng tổng sắp, các đội phía sau mới tăng tốc bám theo. Ysseltreek (Hà Lan) kéo tốp thứ nhì rượt đuổi nhóm đầu, nhưng phải đến hơn nửa lộ trình thì tốp sau mới tiếp cận được. Lúc này, một nhóm 4 tay đua Ngọc Ẩn, Đức Thắng (CTNMT Bình Dương), Minh Tuấn (Quân khu 7), Đăng Khoa (BVTV SG 2) lại thoát đi.

Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi cách đích 6 km. Do tránh bãi cát trước mặt, cua rơ Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) bị té, kéo theo một tai nạn dính chùm giữa hàng chục tay đua. Và đó là thời cơ để các tay đua khác tăng tốc bám theo tốp trên.

Ở đích đến, Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long) xuất sắc rút thắng các đối thủ để đoạt ngôi thắng chặng sau 3:32:47 (tốc độ trung bình 42,860km/g). Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) về nhì và Trần Văn Quyền (Quân khu 7) về hạng 3. Về hạng 6 chung tốp đầu, Hall Brad lập chiến tích bảo vệ thành công Áo vàng xuyên suốt 7 chặng với thời gian 19:06:34 và tràn trề cơ hội bảo vệ danh hiệu chung cuộc khi giải chỉ còn 1 chặng. Tay đua Đỗ Tuấn Anh vươn lên hạng nhì với thành tích 19:07:29. Trong khi đó, giải đồng đội sau 7 chặng không đổi: 1/Domesco Đồng Tháp (57:23:36), 2/Ysseltreek (Hà Lan, 57:24:50), 3/Mông Cổ (57:26:36).

Hôm nay giải kết thúc bằng chặng thi đấu cuối cùng từ Phan Thiết về Bình Dương dài 185 km.

LƯƠNG BẰNG
(SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Pháp và Việt Nam diễn ra lúc 2g10 ngày 2-7

Đội tuyển nữ Việt Nam tập làm quen sân State de la Sources

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu cùng đội tuyển nữ Pháp, các cô gái Việt Nam sẽ tiến hành buổi tập đầu tiên trên sân thi đấu State de la Sources (thuộc thành phố Orleans) vào lúc 20 giờ tối 30-6. Đây cũng là buổi tập duy nhất của đội trước trận đấu này. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Andy Murray

Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại

Wimbledon 2022, hay còn gọi là “Grand Slam 0 điểm”, mới bước sang ngày thi đấu thứ 3, nước chủ nhà Anh quốc phải mất đi “2 biểu tượng”. Trong một đêm buồn tại London, lần lượt Andy Murray và cả Emma Raducanu rơi đài. Người Anh đã cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vì “sợ rằng” thành viên Hoàng gia Anh phải trao cúp vô địch cho đối thủ nào đó đến từ… nước Nga thù nghịch, nhưng trước tiên, khả năng họ sẽ không thể trao cúp cho người nhà.

Các môn khác