Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương - Cúp Number One 2009

Mai Nguyễn Hưng “xé” áo xanh

Các tay đua đang bứt phá dọc đường để tranh chấp điểm Áo xanh. Ảnh: Hoàng Hùng

Đúng như dự đoán, hôm qua 28-3, thêm một cuộc đổi ngôi đã diễn ra khi tay đua Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn) xuất sắc rút thắng điểm thưởng dọc đường để có tổng cộng 14 điểm, “xé” Áo xanh của Hall Brad (Ysseltreek, Hà Lan).

Chặng đua từ Phan Rang đi Phan Thiết (152 km) diễn ra khá hấp dẫn. Không bị kèm cặp, một nhóm 7 tay đua trẻ của các đội BVTV Sài Gòn 2, CTNMT Bình Dương, Đồng Tháp, Quân khu 7 tách tốp bứt đi ngay khi xuất phát.

Những tay đua ở tốp đầu có khoảng cách khá trên bảng xếp hạng, nên các đội mạnh ở phía sau sẵn sàng “thả” cho đi.

Tuy nhiên, khi thời gian giữa 2 tốp lên mức báo động (cách gần 4 phút), trước nguy cơ nhóm đầu có thể làm thay đổi cục diện trên bảng tổng sắp, các đội phía sau mới tăng tốc bám theo. Ysseltreek (Hà Lan) kéo tốp thứ nhì rượt đuổi nhóm đầu, nhưng phải đến hơn nửa lộ trình thì tốp sau mới tiếp cận được. Lúc này, một nhóm 4 tay đua Ngọc Ẩn, Đức Thắng (CTNMT Bình Dương), Minh Tuấn (Quân khu 7), Đăng Khoa (BVTV SG 2) lại thoát đi.

Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi cách đích 6 km. Do tránh bãi cát trước mặt, cua rơ Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) bị té, kéo theo một tai nạn dính chùm giữa hàng chục tay đua. Và đó là thời cơ để các tay đua khác tăng tốc bám theo tốp trên.

Ở đích đến, Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long) xuất sắc rút thắng các đối thủ để đoạt ngôi thắng chặng sau 3:32:47 (tốc độ trung bình 42,860km/g). Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) về nhì và Trần Văn Quyền (Quân khu 7) về hạng 3. Về hạng 6 chung tốp đầu, Hall Brad lập chiến tích bảo vệ thành công Áo vàng xuyên suốt 7 chặng với thời gian 19:06:34 và tràn trề cơ hội bảo vệ danh hiệu chung cuộc khi giải chỉ còn 1 chặng. Tay đua Đỗ Tuấn Anh vươn lên hạng nhì với thành tích 19:07:29. Trong khi đó, giải đồng đội sau 7 chặng không đổi: 1/Domesco Đồng Tháp (57:23:36), 2/Ysseltreek (Hà Lan, 57:24:50), 3/Mông Cổ (57:26:36).

Hôm nay giải kết thúc bằng chặng thi đấu cuối cùng từ Phan Thiết về Bình Dương dài 185 km.

LƯƠNG BẰNG
(SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.