Mãi mãi không sợ

Claudio Ranieri sẽ trở về Ý để nghỉ ngơi, “nạp lại năng lượng” một chút. Nhiều cầu thủ của Leicester cũng vậy. Chỉ còn một lượt trận nữa, chiến dịch Premier League thắng lợi của họ sẽ hoàn tất và nhiều người sẽ hoan hỉ bước vào kỳ nghỉ hè có lẽ là hạnh phúc nhất trong đời.

Tuy nhiên, như vậy hoàn toàn không có nghĩa là Leicester chưa bắt tay vào công việc chuẩn bị cho mùa giải mới. Những ngân khoản lớn sẽ được những người chủ Thái Lan đề ra để củng cố lực lượng hiện có, tăng cường lực lượng mới, với hy vọng viết tiếp câu chuyện thần tiên này trong cả Premier League lẫn Champions League 2016-2017.

HLV Claudio Ranieri hạnh phúc bên cạnh chiến tích lớn nhất đời.

Nói cách khác, thầy trò Ranieri cương quyết không để rơi vào tình trạng ngủ quên trong chiến thắng, không muốn những hào quang này chỉ loé lên một lần rồi thôi. Họ muốn tiếp tục được nêu cao khẩu hiệu “MÃI MÃI KHÔNG SỢ!” đi thật xa và tiến thật sâu trong mọi đấu trường mùa tới. “Tôi tin là khi bốc thăm Champions League, rất nhiều đối thủ sẽ muốn vào cùng bảng với Leicester”, Ranieri tuyên bố, “Đây mới là lần đầu tiên Leicester vào đấu trường châu Âu, người ta sẽ xem chúng tôi là kẻ chiếu dưới. Thế nhưng, chiếu dưới thì chiếu dưới, chúng tôi vẫn có thể nguy hiểm như thường”.

Ranieri nói tiếp: “Tôi tin tưởng ở đội bóng này vì cách đây 3 năm họ đã đoạt chức vô địch Championship (dưới Premier League một hạng) - và Championship thì rất cam go. Tôi hy vọng sẽ tìm ra thêm một số cầu thủ giỏi, thực hiện một số thay đổi quan trọng trong lực lượng thi đấu vì mùa tới, chúng tôi sẽ có thêm một giải đấu nữa. Ngoài Premier League, Cúp FA và Cúp Liên đoàn, chúng tôi còn có Champions League nên cần xoay vòng lực lượng hiệu quả. Nhưng dù là đội hình nào chăng nữa, điều mà tôi yêu cầu vẫn là thái độ đó, sự tập trung đó và lòng quyết tâm đó. Thi đấu thì sẽ có lúc thắng có khi thua, điều cốt yếu nhất vẫn là phải có tinh thần. Nhìn cầu thủ thi đấu bằng tinh thần như mùa này, tôi thấy thật hạnh phúc”.

***
Theo báo chí Anh, tinh thần Leicester có một cái rất hay, đó là mối gắn bó thân thiết giữa các thành viên như thể anh em một nhà. Chính vì thế, cho dù dư luận không ngớt đặt dấu hỏi về chuyện đi hay ở của những vị trí như Mahrez hay Kante, vẫn có cảm giác rằng cái tập thể Leicester 2016 sẽ còn duy trì ít nhất 1 năm nữa. Ranieri đang sắp sửa triển hạn hợp đồng, nhiều cầu thủ dưới trướng ông cũng vậy. Hậu vệ Christian Fuchs, anh chàng đã tưới sâm banh ướt đẫm người Ranieri, cho biết: “Chúng tôi sẽ vào Champions League! Leicester sẽ thi đấu Champions League! Đó chẳng phải là lý do để ở lại CLB này hay sao? Mọi thành viên trong đội đều hiểu cái tập thể này là như thế nào, nên lý do gì mà không ở lại kia chứ!”.

Ranieri cho biết thêm: “Tôi cảm thấy có thể giữ được mọi cầu thủ! Việc bảo toàn lực lượng rất quan trọng cho Leicester và cũng quan trọng cho mỗi thành viên bởi vì họ không biết về Champions League. Nếu họ ra đi, sẽ không tốt cho họ. Sẽ tốt hơn nếu họ tiếp tục phát triển ở Leicester thêm 1 năm rồi muốn đi đâu thì đi. Mặc dù vậy, cũng như tôi đã nói đi nói lại nhiều lần rồi, nếu một anh nào đến chỗ tôi để đề đạt nguyện vọng ra đi thì tôi sẽ cho cậu ấy đi ngay. Ổn thôi mà!”.

Theo giới quan sát, Ranieri nói về các cầu thủ của mình giống như “một người cha kiêu hãnh” vậy...

TIẾN MINH
(Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất