Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 – 2006

Mai Công Hiếu xuất sắc giành áo đỏ

Không nghi ngờ khả năng leo đèo của Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp Eximbank). Chiến thắng ngay trên đỉnh đèo Prenn và việc xếp thứ nhì ở đỉnh đèo Ngoạn Mục khiến anh có số điểm không thể đuổi kịp: 66 điểm (ở đèo Ngoạn Mục, Mai Công Hiếu được 18 điểm; ở đèo Prenn, Mai Công Hiếu được 15 điểm).

Mai Công Hiếu vui mừng khi về đích.

Ở con đèo cuối cùng (đèo Phú Hiệp, người về đầu lấy 5 điểm leo đèo), Mai Công Hiếu không tranh chấp cũng vẫn nắm chắc chiếc Áo đỏ trong tầm tay – anh cách người xếp thứ nhì đến 27 điểm. Mặc dù vậy, anh phải hoàn thành hết 19 chặng đua mới chính thức khoác Áo đỏ.

Ở chân đèo Ngoạn Mục, tấn công đầu tiên chính là tay đua Nguyễn Hải Triều (QK7). Vào thời điểm đó, tay đua này là người bám rất sát Mai Công Hiếu trên bảng điểm Áo đỏ.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Nguyễn Hải Triều chấp nhận chạy đua giành danh hiệu Vua leo núi cùng Mai Công Hiếu. Tuy nhiên, các tay đua khác đã không để cho chuyện này xảy ra.

Đặng Trung Hiếu – tay đua của Cần Thơ – cùng với Mai Công Hiếu, Nguyễn Văn Đức (BVTV An Giang), Huỳnh Mai Duy (BVTV Sài Gòn – Dofilm) đã nhanh chóng bắt kịp và vượt qua Nguyễn Hải Triều. Ở đỉnh đèo, Đặng Trung Hiếu cán đích đầu tiên, tiếp theo là Mai Công Hiếu rồi Huỳnh Mai Duy.

Sau khi leo xong đèo Ngoạn Mục, trong khi đôi chân của các tay đua khác bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi thì guồng đạp của Mai Công Hiếu vẫn tỏ ra hết sức mạnh mẽ. Anh vượt lên phía trước một mình, bỏ xa các tay đua còn lại ở phía sau đến 59 giây.

Vị thế này vẫn được duy trì cho đến… đỉnh đèo Prenn và đích đến chặng 16 (cách đỉnh đèo Prenn khoảng 3 km). Mai Công Hiếu đã chính thức đăng quang ngôi Vua leo núi một cách xuất sắc.

Về phía sau anh ở đích đến chặng 16 là Nguyễn Văn Đức và Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long). Áo vàng và ngôi vị giải đồng đội vẫn được giữ nguyên. Ngày mai, các VĐV đua vòng quanh hồ Xuân Hương (51km). 

Kết quả cá nhân chặng 16:

1/ Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 3.33.39
2/ Nguyễn Văn Đức (BVTV An Giang) 3.34.40
3/ Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long) 3.34.58.
Tốc độ trung bình: 33,112 km/giờ.

Kết quả đồng đội chặng 16:

1/ Domesco Đồng Tháp Eximbank 10.44.31
2/ Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 10.45.49
3/ BVTV Sài Gòn – Dofilm 10.46.08

Bảng tổng sắp cá nhân sau 16 chặng:

1/ Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) 50.53.17
2/ Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 50.54.28
3/ Mai Nguyễn Hưng (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 50.55.37

Bảng tổng sắp đồng đội sau 16 chặng:

1/ BVTV Sài Gòn – Dofilm 152.26.45
2/ Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 152.33.41
3/ Domesco Đồng Tháp Eximbank 152.36.21

Áo trắng: Phạm Hoàng Anh Tâm (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé): sinh ngày 15-12-1988.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine

Oleksandr Usyk vs Dereck Chisora: Võ sĩ Anh thừa biết sẽ phải “trải nghiệm đau đớn” khi đấu với “Miêu hiệp”

“Trận đại chiến của 2 làng quyền Anh - Ukraine” giữa Dereck Chisora “cái tát tai” và “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk tại sàn đài The SSE Arena (London) vào cuối tuần này là cơ hội để cho Usyk thử nghiệm xem, năng lực của anh so với các võ sĩ nặng cân nhất thế giới là đến đâu, kể từ khi anh quyết định “phi thăng hạng nặng”. Tuy vậy, Chisora cũng quyết không sắm vai “nhân vật phụ”.