Magath đang thất bại

HLV Felix Magath không thể bình tĩnh được nữa.

Chúng tôi đang chơi rất tốt khi bất ngờ thua bàn đầu tiên vì sai lầm lớn nơi hàng phòng thủ. Từ đó trở đi, chúng tôi luôn gặp khó khăn và không gượng dậy nổi”. Đấy là cách lý giải của HLV Felix Magath, về thất bại 1-2 ngay tại sân nhà của Schalke trước Hannover. May cho Magath ở chỗ: vòng này có đến 7 trong 9 đội chủ nhà thất bại. Kết quả thua liền 2 trận đầu tiên của Schalke trông đỡ nhục hơn khi Wolfsburg và Stuttgart cũng đều chưa có điểm nào, Bayern thì chỉ đứng trên vài bậc.

Nhưng sự điên rồ về mặt kết quả của toàn giải trong 2 vòng đấu đầu tiên không thể che đậy cái thua của riêng Magath. Hàng thủ Schalke kém thật, nhưng đấy là vì Magath tin tưởng hoàn toàn vào Christoph Metzelder, cầu thủ hiếm khi được thi đấu suốt 2 năm qua? Càng về cuối trận, giới hâm mộ Schalke càng giận dữ, chế giễu Metzelder mỗi khi hậu vệ này chạm bóng.

Cách đây không lâu, Magath thiếu điều phải cảm ơn Metzelder về chuyện lôi kéo Raul từ Real Madrid gia nhập Schalke với mình. Bây giờ, cả Raul lẫn Metzelder đều là những nỗi thất vọng. Hai tên tuổi lớn mà không ít người cho rằng hết thời nhưng vẫn được Magath rước về Schalke, giờ là bằng chứng chống lại Magath. Một mặt, giới hâm mộ cho rằng Magath đã thất bại trong lĩnh vực chuyển nhượng. Mặt khác, Schalke càng “quê” khi thua Hannover của Mirko Slomka. Cách đây 2 năm, Schalke đã sa thải HLV này, chỉ 1 tháng sau khi chính ông đưa được Schalke vào vòng tứ kết Champions League.

Trong khi giới hâm mộ tiếp tục chỉ trích Magath, thì ông tiếp tục tập trung vào thị trường chuyển nhượng hơn là sân tập. Ông vẫn bận rộn với những vụ thương thảo sau khi bổ sung Ciprian Deac và Hans Sarpei vào danh sách Schalke. Klaas-Jan Huntelaar, Jose Manuel Jurado, và còn ai nữa? Chuyện mua, bán của Schalke rồi sẽ kết thúc chỉ trong nay mai, để xem Magath rốt cuộc đã hài lòng chưa. Theo những phát biểu gần đây của Magath thì Schalke vẫn đang thiếu người, suốt từ hàng thủ đến hàng công.

Trong lúc chờ đợi đổi thay, đành tạm kết luận: HLV người Đức xuất sắc nhất ở Bundesliga trong vài năm nay hiện đang thất bại. Và thất bại của Magath trùng hợp với bước khởi đầu kém nhất trong 23 năm của Schalke.

TRI KỶ

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Real Madrid giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Real giành Siêu cúp châu Âu thứ 5

Các bàn thắng của David Alaba và Karim Benzema đã giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trước Eintracht Frankfurt, gã khổng lồ Tây Ban Nha qua đó cũng giành được danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác