Chạy đua giành quyền đăng cai Olympic 2016

Madrid lo ngại nạn phân biệt chủng tộc

Đang dốc toàn lực cho cuộc chạy đua giành quyền đăng cai Olympic 2016, giới chức thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lại tỏ ra lo lắng về tình hình bạo lực và phân biệt chủng tộc đang có chiều hướng leo thang ở môn bóng đá, có thể làm xấu đi hình ảnh của mình trước hội đồng xét duyệt hồ sơ của IOC. Và nếu không giải quyết ổn thỏa những rắc rối này, uy tín của Madrid trong cuộc chạy đua này sẽ sút giảm đáng kể.

Hình ảnh của Madrid đang bị đe dọa bởi nạn bạo lực và phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Lo lắng này xuất phát từ chuyện các cổ động viên CLB Atletico Madrid đã tỏ ra quá khích ở trận đấu với CLB Olympic Marseille trong khuôn khổ UEFA Cup vừa qua. CLB Atletico đã phải nộp phạt hơn 200.000 USD vì các CĐV đã gây ra cảnh bạo lực trên khán đài và buông những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Sergio Aguero. Hệ lụy là CLB Atletico tới đây phải đá 3 trận UEFA Cup trên sân trung lập.

Đội tuyển nước Anh cũng vừa tuyên bố sẽ không sang Tây Ban Nha tham gia trận đấu dự định sẽ tổ chức tại Madrid vào năm sau, bởi lý do hồi năm 2004, nhiều cầu thủ da màu của Anh đã hứng chịu lời lẽ phân biệt chủng tộc trên sân vận động Santiago Bernabeu.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha và nhất là giới chức thủ đô Madrid yêu cầu Liên đoàn bóng đá nước này phải thực thi biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng xấu hiện nay, để hình ảnh của Madrid không thua thiệt so với các thành phố Tokyo, Chicago, Rio de Janeiro trong cuộc chạy đua căng thẳng sắp tới.

NGỌC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.