Madagasca: Đấu súng giữa quân đội với quân cảnh ngay tại thủ đô Antananarivo

Ngày 20-5, lực lượng an ninh Madagasca đã nổ súng vào một nhóm quân cảnh bất mãn cùng vài trăm người biểu tình chống chính phủ phản đối tình trạng khủng hoảng chính trị tiếp diễn tại quốc gia Châu Phi này.

Một nhân chứng cho biết nhóm quân cảnh, bố trí các chướng ngại vật dẫn tới địa điểm hạ trại của họ ở thủ đô Antananarivo, đã bắn trả. Hiện chưa rõ về tình trạng thương vong.

Khủng hoảng chính trị đã làm rung chuyển quốc đảo Ấn Độ Dương này trong hơn một năm qua sau khi Tổng thống Andry Rajoelina thâu tóm quyền lực trong một cuộc đảo chính được quân đội hậu thuẫn, gây tổn hại về đầu tư nước ngoài và tăng trưởng kinh tế thụt lùi.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…