Mã Minh Cẩm phải đấu “sinh tử” với Sam Il Seo tranh vé vào vòng knock out giải Billiards PBA tiền thưởng 8 tỷ đồng

SGGPO

Sau khi giành chiến thắng trước Kim Ki Hyok ở trận đấu đầu tiên, Mã Minh Cẩm lại để thua Tae Jun Oh ở trận thứ hai đành phải đợi trận đấu cuối gặp Sam Il Seo tranh chiếc vé vào vòng knock out giải Billiards PBA World Championship có tổng tiền thưởng 8 tỷ đồng, trong đó chức vô địch nhận 6 tỷ đồng.

Tin liên quan

Mã MInh Cẩm phải quyết chiến ở trận cuối vòng bảng.

Mã MInh Cẩm phải quyết chiến ở trận cuối vòng bảng.

Cùng giành chiến thắng ở trận ra quân, Mã Minh Cẩm và Tae Jun Oh gặp nhau để xác định người thắng có lợi thế cho chiếc vé đầu tiên bảng H vào vòng trong.

Nếu so sánh về thứ hạng của BPA, Tae Jun Oh là cơ thủ có thứ hạng thấp nhất trong bảng khi đứng hạng 25. Thế nhưng ở trận đầu, Tae Jun Oh đã giành chiến thắng khá thuyết phục trước cơ thủ hạt giống hạng 8 Sam Il Seo với tỷ số 3-0 nên đây là đối thủ đáng gờm.

Đứng hạng 9 trong bảng xếp hạng PBA, Mã Minh Cẩm nhập cuộc khá tốt trong ván đấu đầu tiên anh giành quyền đề pa trước. Sau khi đi được 2 điểm ở lượt cơ đầu tiên, cơ thủ Việt Nam từng bước gia tăng khoảng cách lên 8/2 rồi 12/4 và kết thúc ván với điểm số 15/5.

Cơ hội rất tốt cho Mã Minh Cẩm ở trong ván thứ hai mà Tae Jun Oh nắm quyền đề pa khi anh vượt lên dẫn trước 6/4. Thế nhưng thời điểm Mã Minh Cẩm đang dẫn trước 11/10, cơ thủ Hàn Quốc tung một series 5 điểm đẹp mắt, trong đó có cú a băng 2 điểm cuối để giành chiến thắng 15/11, cân bằng tỷ số 1-1.

Mã Minh Cẩm phải đấu “sinh tử” với Sam Il Seo tranh vé vào vòng knock out giải Billiards PBA tiền thưởng 8 tỷ đồng ảnh 1 Mã MInh Cẩm chơi không thành công ở ngày thi đấu thứ hai. 

Ở hai ván tiếp theo, cả hai cơ thủ đều tận dụng tốt ưu thế đề pa của mình khi Mã Minh Cẩm thắng 15/7 ở ván ba và Tae Jun Oh thắng 15/4 ở ván thứ tư để trận đấu phải giải quyết ở ván 5 mang tính chất quyết định đánh chạm 11.

Có lợi thế được đề pa, Mã Minh Cẩm chỉ đi được 1 điểm nên không làm đối thủ phải lo lắng. Với khuôn mặt “lạnh lùng” không một nụ cười trong suốt trận đấu, Tae Jun Oh cho thấy phẩm chất “sát thủ” của mình trong thời khắc quyết định. Những thời điểm cần điểm lớn, cơ thủ Hàn Quốc đều thực hiện thành công. Đang bị cơ thủ Việt Nam dẫn 5/4, Tae Jun Oh tung ra series 5 điểm dẫn lại 9/5 và kết thúc luôn với điểm số 11/8.

Thắng chung cuộc 3-2, Tae Jun Oh có 2 trận toàn thắng chính thức giành chiếc vé đầu tiên của bảng H vào vòng knock out đánh loại trực tiếp gồm 16 cơ thủ. Bởi trận đấu còn lại, cơ thủ hạng 8 Sam Il Seo đã thắng cơ thủ hạng 24 Kim Ki Hyok với tỷ số 3-2. Chính vì thế ở trận đấu cuối, Tae Jun Oh dù có thắng hay thua cơ thủ đã có 2 trận toàn thua Kim Ki Hyok cũng nằm trong 2 vị trí đầu bảng.

Mã Minh Cẩm phải đấu “sinh tử” với Sam Il Seo tranh vé vào vòng knock out giải Billiards PBA tiền thưởng 8 tỷ đồng ảnh 2 Cơ thủ Tae Jun Oh với chiến thắng trước Mã Minh Cẩm. 

Trong khi đó, Mã Minh Cẩm và Sam Il Seo đều thua Tae Jun Oh nhưng thắng Kim Ki Hyok. Cùng 1 thắng, 1 thua, Mã Minh Cẩm và Sam Il Seo sẽ đối đầu nhau ở trận đấu cuối vào ngày 1-3 được xem như trận chiến “sinh tử”. Chỉ có người giành chiến thắng mới lấy chiếc vé thứ hai của bảng cùng Tae Jun Oh đi vào vòng loại trực tiếp, còn nhận thất bại sẽ trở thành khán giả.

Ở các bảng đấu khác, những cơ thủ đáng chú ý như Caudron (bảng B), Kasidokostas (bảng A), Zapata (bảng E), Leppens (bảng F), Hofman (bảng G) đều có 2 trận toàn thắng và gần như chắc suất giành vé vào vòng knock out.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Tốc độ