Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc

SGGPO

Cơ thủ hàng đầu Việt Nam Mã Minh Cẩm đã ra quân thành công ở giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc khi đánh bại cơ thủ có cái tên khá ấn tượng Hacker trong trận đấu vòng 128 vừa kết thúc lúc 22 giờ ngày 16-5.

Tin liên quan

Hai cơ thủ thi đề pa

Hai cơ thủ thi đề pa

Không chỉ có cái tên ấn tượng, Hacker còn vào sân với một phong cách khá độc đáo với chiếc mặt nạ khá ngộ nghĩnh. Điều này cũng khiến Mã Minh Cẩm bất ngờ, vì trước giờ cơ thủ Việt Nam chưa bao giờ gặp một đối thủ có tính khôi hài như thế.

Chưa kịp “hoàn hồn” với chiếc mặt nạ, Mã Minh Cẩm còn bị đối thủ đánh phủ đầu khi ghi được 8 điểm sau 3 lượt cơ. Trong khi cơ thủ Việt Nam không ghi được điểm nào, một phần cũng vì tâm lý bị giao động.

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc ảnh 1 Cơ thủ Hacker với chiếc mặt nạ khá ngộ nghĩnh

Tuy nhiên sau 3 lượt cơ đó, Hacker bắt đầu lộ rõ trình độ của mình không phải thượng thừa khi đánh hụt vài đường bi ngon ăn. Cơ thủ người Hàn Quốc hiện hình lại trình độ đúng của mình là cơ thủ được tham dự giải bằng suất đặc cách.

Ngay ở lượt cơ thứ 4, Mã Minh Cẩm bắt đầu lấy lại sự thăng hoa khi thực hiện series 7 rút ngắn khoảng cách xuống còn 7/8. Thêm một series 2 và 3, Mã Minh Cẩm từng bước vượt lên dẫn lại 12/8 và kết thúc luôn ván 1 với điểm số 15/9.

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc ảnh 2 Mã Minh Cẩm là cơ thủ Việt Nam chơi tốt nhất ở PBA

Trong ván thứ hai, Mã Minh Cẩm đã không cho đối thủ cơ hội nào khi ghi được 10 điểm sau 2 lượt cơ. Mặc dù Hacker đi series 6 rút ngắn được 6/10 nhưng Mã Minh Cẩm liền tung tiếp series 5 để kết thúc ván với điểm số 15/6 chỉ sau 3 lượt cơ.

Thắng chung cuộc 2-0 (15/9, 15/6), Mã Minh Cẩm là cơ thủ thứ 2 của Việt Nam lọt vào vòng 64. Bởi trước đó, đương kim vô địch quốc gia Trần Đức Minh đã thực hiện được điều này. Đáng tiếc cho cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Anh phải dừng chân ở vòng 128 khi thất bại 0-2 trước cơ thủ kỳ cựu Cho Jae Ho (Hàn Quốc).

MINH ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ