Ma giáo đoạt bảo

Góc tiếu ngạo

Chỉ trong vòng 1 đêm, cả giới Võ lâm của Xứ sở sương mù đã hoàn toàn chấn động với 3 vụ trộm bảo, đoạt bảo có những tình tiết cực kỳ ngụy dị, kinh thiên động địa, thần khóc quỷ sầu, được cho là có liên quan đến các cao thủ Ma giáo vốn đang trỗi dậy mạnh mẽ trong giới giang hồ mấy tháng vừa qua.

Ở Phủ Old Trafford, cả một Binh đoàn Cấm quân bao gồm 14 cao thủ kiếm đạo dưới sự chỉ huy của Ý tướng Mã Già Ni đã không thể ngăn không chỉ một mà đến hai cao thủ Ma giáo cùng hợp sức đoạt đi cái bảo vật trị giá 3 viên trân châu giá trị liên thành. Ở Dinh Anfield, cũng có tổng cộng 15 Đại nội cao thủ thị vệ, do Nhất phẩm đới đao hộ vệ Pô Chế Ti Nồ thống lãnh, không thể ngăn cản một cao thủ Ma giáo khác 2 lần ra tay đoạt bảo, trộm đi 2 thánh vật cũng có giá trị ngang với 3 viên ngọc bích thần thánh của võ lâm. Trong khi đó, ở Thành Emirates, trước sự bất lực của Thập ngũ sát thủ của Hổ quân, trước sự chứng kiến của cả 4 Quan chấp chính Đại thần, một cao thủ Ma giáo khác cũng vươn tay đoạt bảo như ở chốn không người, khiến cho kẻ táng đởm kinh tâm, người người bàng hoàng lạc phách.

 

 

               Hai cao thủ Ma giáo: Diệu thủ tiên sinh Mata (trái) và Quái thủ thần thâu Ma Chí Ảnh.

Nghe tin hai cao thủ Ma giáo lợi hại là Diệu thủ tiên sinh Mata và Quái thủ thần thâu Ma Chí Ảnh đang hoạt động tại Phủ Old Trafford, Ý tướng Mã Già Ni đã cẩn thận tuyển chọn 14 đại cao thủ kiếm đạo dưới quyền của Binh đoàn cấm quân để bảo vệ 3 viên trân châu có giá trị liên thành đi đến nơi phải đến. Đã cẩn thận là vậy, và cũng đã bảo vệ chuyến hàng đi khá thành công khi không cho một cao thủ Ma giáo nào thò ra ngón nghề, nhưng ở chuyến tiêu quay về, Mã Già Ni đã thất thủ ngay tại phủ Old Trafford phồn thịnh từng được đánh giá là an toàn và hoa lệ.

Đầu tiên, Diệu thủ thư sinh Ma Ta ra tay, khiến các cao thủ Cấm quân không biết đâu mà lường. Sau đó, đến phiên Quái thủ thần thâu Ma Chí Ảnh đột kích, vừa phi thân đến vừa la lớn: “Ta lại tiếp tục đoạt bảo”, rồi sử dụng thân pháp và diệu năng thượng thừa từ đôi tay của mình để cướp tiếp viên trân châu cuối cùng trong tay của Thiết thủ Gô Mễ, Mã Già Ni và đội ngũ Cấm quân của mình đành chấp nhận sụp đổ, đánh mất 3 viên trân châu cực kỳ trân quý. Với chuyến áp tiêu thất bại này, Mã Già Ni và đội Cấm quân đang bị hãm trong hiểm cảnh, họ không còn quá nhiều châu báu để đoạt lấy hay bảo vệ từ đây cho đến cuối mùa.

Ở Dinh Anfield, đó lại là một câu chuyện khác. Nổi danh với Kê quyền, Kê đao và Bạch Kê Thần công, Nhất phẩm đới đao hộ vệ Pô Chế Ti Nồ ngang nhiên bước vào trọng địa của một cao thủ Ma giáo khác, Thánh thủ Khoái cước Ma Né, với dáng vẻ tự tin cao độ, là không chỉ bảo vệ thành công 2 thánh vật có giá trị 3 viên ngọc bích thần thánh võ lâm, mà còn tự tin đặt cược với Tổng trấn Cờ Lốp rằng, ông ta thậm chí sẽ thắng thêm 3 viên kỳ trân dị bảo đang để trong dinh Anfield của Xích Bang. Ngạo mạn tất thua, tự cao ắt chết. Chỉ trong vòng 20 phút, khoái cước cực nhanh và thánh thủ cực kỳ ma mị của Ma Né – kẻ đã “né” hoạt động ở Dinh Anfield suốt 1 tháng trời qua vì bận quay trở về quê hương để tranh châu đoạt bảo, đã cho Pô Chế Ti Nồ một bài học thích đáng trong việc tranh đoạt châu báu, thể hiện võ công. Với chuyến bảo tiêu lỗ tan lỗ nát như thế này, Đại nội cao thủ thị vệ đang đứng trước những hiểm nguy vô cùng to lớn, rất có thể sẽ bị tan vỡ vào cuối mùa giải năm nay, Pô Chế Ti Nồ có thể phải bỏ xứ tha hương.

Nhưng tất cả đều không qua nổi cao thủ số 1 của Ma Giáo – A Lễ Sĩ Sang Chất. Dù không mang họ Ma như các cao thủ khác, nhưng lại là sư đệ của Ma Sê Lỗ Sa Lát, Sang Chất mới chính hiệu là cao thủ trộm bảo số 1 của Ma giáo, có ngoại hiệu là Ma thủ thanh thiên. Đó là lý do, ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trước sự chứng kiến của Thập ngũ cao thủ Hổ quân do Mã Cổ Sinh Va thống lĩnh, trước sự chứng kiến của cả 4 vị Quan chấp chính Đại thần, những người đến xem món bảo vật có giá trị bằng 3 cây nhân sâm ngàn năm cùng tước vị Tứ phẩm Đại quan, Sang Chất vươn tay đoạt bảo mà không ai có thể nhận ra, gã ta đã làm như thế nào, thực hiện ra sao và tại sao không ai có thể ngăn cản.

Cao thủ Ma giáo bá đạo, Võ lâm của Xứ sở sương mù nghiêng ngả, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.