Ma giáo đoạt bảo

Góc tiếu ngạo

Chỉ trong vòng 1 đêm, cả giới Võ lâm của Xứ sở sương mù đã hoàn toàn chấn động với 3 vụ trộm bảo, đoạt bảo có những tình tiết cực kỳ ngụy dị, kinh thiên động địa, thần khóc quỷ sầu, được cho là có liên quan đến các cao thủ Ma giáo vốn đang trỗi dậy mạnh mẽ trong giới giang hồ mấy tháng vừa qua.

Ở Phủ Old Trafford, cả một Binh đoàn Cấm quân bao gồm 14 cao thủ kiếm đạo dưới sự chỉ huy của Ý tướng Mã Già Ni đã không thể ngăn không chỉ một mà đến hai cao thủ Ma giáo cùng hợp sức đoạt đi cái bảo vật trị giá 3 viên trân châu giá trị liên thành. Ở Dinh Anfield, cũng có tổng cộng 15 Đại nội cao thủ thị vệ, do Nhất phẩm đới đao hộ vệ Pô Chế Ti Nồ thống lãnh, không thể ngăn cản một cao thủ Ma giáo khác 2 lần ra tay đoạt bảo, trộm đi 2 thánh vật cũng có giá trị ngang với 3 viên ngọc bích thần thánh của võ lâm. Trong khi đó, ở Thành Emirates, trước sự bất lực của Thập ngũ sát thủ của Hổ quân, trước sự chứng kiến của cả 4 Quan chấp chính Đại thần, một cao thủ Ma giáo khác cũng vươn tay đoạt bảo như ở chốn không người, khiến cho kẻ táng đởm kinh tâm, người người bàng hoàng lạc phách.

 

 

               Hai cao thủ Ma giáo: Diệu thủ tiên sinh Mata (trái) và Quái thủ thần thâu Ma Chí Ảnh.

Nghe tin hai cao thủ Ma giáo lợi hại là Diệu thủ tiên sinh Mata và Quái thủ thần thâu Ma Chí Ảnh đang hoạt động tại Phủ Old Trafford, Ý tướng Mã Già Ni đã cẩn thận tuyển chọn 14 đại cao thủ kiếm đạo dưới quyền của Binh đoàn cấm quân để bảo vệ 3 viên trân châu có giá trị liên thành đi đến nơi phải đến. Đã cẩn thận là vậy, và cũng đã bảo vệ chuyến hàng đi khá thành công khi không cho một cao thủ Ma giáo nào thò ra ngón nghề, nhưng ở chuyến tiêu quay về, Mã Già Ni đã thất thủ ngay tại phủ Old Trafford phồn thịnh từng được đánh giá là an toàn và hoa lệ.

Đầu tiên, Diệu thủ thư sinh Ma Ta ra tay, khiến các cao thủ Cấm quân không biết đâu mà lường. Sau đó, đến phiên Quái thủ thần thâu Ma Chí Ảnh đột kích, vừa phi thân đến vừa la lớn: “Ta lại tiếp tục đoạt bảo”, rồi sử dụng thân pháp và diệu năng thượng thừa từ đôi tay của mình để cướp tiếp viên trân châu cuối cùng trong tay của Thiết thủ Gô Mễ, Mã Già Ni và đội ngũ Cấm quân của mình đành chấp nhận sụp đổ, đánh mất 3 viên trân châu cực kỳ trân quý. Với chuyến áp tiêu thất bại này, Mã Già Ni và đội Cấm quân đang bị hãm trong hiểm cảnh, họ không còn quá nhiều châu báu để đoạt lấy hay bảo vệ từ đây cho đến cuối mùa.

Ở Dinh Anfield, đó lại là một câu chuyện khác. Nổi danh với Kê quyền, Kê đao và Bạch Kê Thần công, Nhất phẩm đới đao hộ vệ Pô Chế Ti Nồ ngang nhiên bước vào trọng địa của một cao thủ Ma giáo khác, Thánh thủ Khoái cước Ma Né, với dáng vẻ tự tin cao độ, là không chỉ bảo vệ thành công 2 thánh vật có giá trị 3 viên ngọc bích thần thánh võ lâm, mà còn tự tin đặt cược với Tổng trấn Cờ Lốp rằng, ông ta thậm chí sẽ thắng thêm 3 viên kỳ trân dị bảo đang để trong dinh Anfield của Xích Bang. Ngạo mạn tất thua, tự cao ắt chết. Chỉ trong vòng 20 phút, khoái cước cực nhanh và thánh thủ cực kỳ ma mị của Ma Né – kẻ đã “né” hoạt động ở Dinh Anfield suốt 1 tháng trời qua vì bận quay trở về quê hương để tranh châu đoạt bảo, đã cho Pô Chế Ti Nồ một bài học thích đáng trong việc tranh đoạt châu báu, thể hiện võ công. Với chuyến bảo tiêu lỗ tan lỗ nát như thế này, Đại nội cao thủ thị vệ đang đứng trước những hiểm nguy vô cùng to lớn, rất có thể sẽ bị tan vỡ vào cuối mùa giải năm nay, Pô Chế Ti Nồ có thể phải bỏ xứ tha hương.

Nhưng tất cả đều không qua nổi cao thủ số 1 của Ma Giáo – A Lễ Sĩ Sang Chất. Dù không mang họ Ma như các cao thủ khác, nhưng lại là sư đệ của Ma Sê Lỗ Sa Lát, Sang Chất mới chính hiệu là cao thủ trộm bảo số 1 của Ma giáo, có ngoại hiệu là Ma thủ thanh thiên. Đó là lý do, ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trước sự chứng kiến của Thập ngũ cao thủ Hổ quân do Mã Cổ Sinh Va thống lĩnh, trước sự chứng kiến của cả 4 vị Quan chấp chính Đại thần, những người đến xem món bảo vật có giá trị bằng 3 cây nhân sâm ngàn năm cùng tước vị Tứ phẩm Đại quan, Sang Chất vươn tay đoạt bảo mà không ai có thể nhận ra, gã ta đã làm như thế nào, thực hiện ra sao và tại sao không ai có thể ngăn cản.

Cao thủ Ma giáo bá đạo, Võ lâm của Xứ sở sương mù nghiêng ngả, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.