Lý sự cùn

Chuyện kể về một ông Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh nọ – đơn vị quản lý sân vận động tổ chức những trận đấu Vi-lít của đội bóng tỉnh nhà. Thường mấy bận trước rầu rĩ vì bị người hâm mộ mắng mỏ nhưng bữa nay mặt mày tươi rói. Chị Bảy bán quán thịt vịt gần sân vận động thấy lạ, bèn đem hỏi:

- Ủa??? Tui nhớ lúc trước mỗi khi tổ chức xong một trận đấu thấy ông anh mặt ủ mày ê, sao bữa nay hớn hở vậy?

- Từ nay tui sẽ chẳng sợ bất cứ ai nữa.

- Là sao, tui chưa hiểu ý?

- Chẳng rõ ông nào đã tự phong Vi-lít là giải đấu chuyên nghiệp nằm trong tốp 3 khu vực, tốp 80 thế giới nhưng hệ thống toilet thì xuống cấp nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối… Cho nên tui bị bà con xem bóng đá mắng mỏ, nhưng từ nay đã có cớ thoát rồi. |

- Tui hiểu tỉnh mình còn khó, nhưng thật ra đó cũng chỉ là việc nhỏ thôi. Cái chính là làm sao ông anh né được người hâm mộ mà lúc này cười toe toét thế?

- Tất cả là nhờ… Olympic Rio 2016.

- Cái gì nhờ Thế vận hội mùa Hè chứ?

- Mới đây, chủ nhà Brazil đang bị các đoàn tiền trạm chỉ trích vì làng VĐV thiếu quá nhiều thứ. Trong đó hệ thống toilet có vấn đề nặng nên nhiều đoàn dọa tẩy chay, lập kế hoạch ra ngoài thuê khách sạn ăn ở…

- Ông anh nói làm sao chứ Olympic đâu có phải “hội làng” như Xi-gêm mà giỡn được?

- Chà, nhiều đoàn thể thao đã đi tiền trạm Olympic Rio và khu làng VĐV. Họ ca thán làng VĐV kém vệ sinh, nhất là hệ thống toilet trong làng quá tệ hại. Không tin bà chị cứ đọc báo sẽ rõ ngay. Hầu như tất cả đều bảo làng VĐV chưa thật sự đón chào 18.000 VĐV và quan chức của 207 quốc gia đến tranh tài.

- Nếu nó là sự thật Brazil sẽ rất mất mặt với bạn bè quốc tế vì sự yếu kém của mình.

- Nhờ vậy tui mới nhẹ nhõm bớt phần nào. Vì ngay cả quốc gia giàu nhất khu vực Nam Mỹ, có thu nhập đầu người trên 10.000USD/người, từng tổ chức Qượt Cúp còn như thế thì Vi-lít của ta toilet xập xệ cũng thường thôi.

- Ôi, ông anh quả là cao thủ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất