Lý Hoàng Nam tăng 16 bậc trên bảng xếp hạng ATP

(SGGPO).- Bảng xếp hạng vừa công bố của quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới (ATP) ngay trong đầu tuần mới 4-4, tay vợt nam của chúng ta đã có bước tiến đáng kể.

Theo bảng xếp hạng, Hoàng Nam tăng 16 bậc và đứng vị trí 870 thế giới vào lúc này. Một trong những việc khiến Hoàng Nam tăng bậc chính là tay vợt của Việt Nam đã thi đấu những giải tại Nhật Bản mới đây nên tích được nhiều điểm cá nhân.

Lý Hoàng Nam. Ảnh: tư liệu

Lý Hoàng Nam hiện đang có mặt tại Nhật Bản để tiếp tục dự tranh Men’s Futures F5 tổ chức tại đây (khởi tranh từ ngày 4-4).

Năm 2016, theo kế hoạch, đơn vị Becamex Bình Dương (nơi đang quản lý Lý Hoàng Nam) đã xin đăng cai tới 9 giải Men’s Futures với ba cụm mỗi cụm ba giải diễn ra liên tiếp. Chỉ khi tổ chức trên sân nhà, cơ hội dành cho VĐV của chúng ta sẽ tốt hơn. Làm chủ giải, quần vợt nam Việt Nam sẽ có quyền được cấp suất đặc cách cho các tay vợt Việt Nam vào thẳng vào đấu trực tiếp thay vì phải đánh vòng sơ loại.

Điều đó sẽ giúp Lý Hoàng Nam thêm cơ hội phát triển về thành tích cũng như tích lũy được điểm số đáng kể qua đó thứ hạng mới thăng tiến hơn. Vị trí 870 thế giới là thứ hạng cao nhất từ trước tới nay của Nam trên bảng xếp hạng ATP.

MINH CHIẾN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ