Lý Hoàng Nam sẽ không dự SEA Games

(SGGPO). – Lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho biết vừa nắm được thông tin xin rút không dự SEA Games lần thứ 28-2015 từ phía Bình Dương đối với tay vợt Lý Hoàng Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết, về cơ bản sau khi xem xét thì đồng ý với ý kiến xin rút Hoàng Nam không dự SEA Games 28 của đơn vị Bình Dương.

Tuy nhiên, việc có triệu tập tay vợt nào bổ sung cho vị trí này hay không vẫn chưa được thông báo. Một trong những lý do để phía Bình Dương xin rút Hoàng Nam khỏi đội hình đi SEA Games năm nay do lịch thi đấu liên tục rất khó đảm bảo thể lực lẫn chuyên môn tốt nhất.

Lý Hoàng Nam sẽ không đi SEA Games năm nay.

Như vậy, Hoàng Nam sẽ thi đấu giải Pháp mở rộng năm 2015 (dành cho nhóm tuổi trẻ) từ ngày 30-5 tới 6-6. Sau đó, tay vợt này có kế hoạch dự giải Wimbledon (Anh) 2015 trên sân cỏ vào giữa tháng 6. Lịch thi đấu của môn quần vợt tại SEA Games lần thứ 28 bắt đầu tranh tài từ ngày 6-6 ở sân mặt cứng.

Tính tới thời điểm hiện tại, quần vợt nam sẽ dự SEA Games gồm các tay vợt: Nguyễn Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang, Trần Hoàng Anh Khoa, Phạm Minh Tuấn.

Một điểm đáng chú ý là trong danh sách đội tuyển nam dự SEA Games 28 đã không có tay vợt kỳ cựu Đỗ Minh Quân.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn ở tuổi 36 vẫn khiến Mạc Hồng Quân vất vả khi theo kèm. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Những ‘ông già’ V-League 2022

Nhiều CLB V-League đang tích cực tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ ra sân thi đấu hoặc chí ít điền tên vào đội hình thi đấu. Nhưng ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt, không ít “lão tướng” đã và đang chạm đến ngưỡng tứ tuần vẫn có “đất dụng võ”, thậm chí còn sắm vai trụ cột.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nội dung bài nhóm 5 người được bộ môn TDNT tập trung phát triển. Ảnh: NGUYỄN ANH

Thể dục nghệ thuật săn ''ngọc thô'' cho tương lai

Hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương sau tấm HCĐ lịch sử tại SEA Games 31, cũng như giành thành tích cao tại các giải quốc tế, bộ môn thể dục nghệ thuật (TDNT) tìm kiếm thêm những tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia thông qua giải Vô địch trẻ, vô địch các nhóm tuổi TDNT quốc gia 2022.