Lý Hoàng Nam ở vị trí 913 trong năm 2015

(SGGPO). – Như vậy, Lý Hoàng Nam đã khép lại năm 2015 với vị trí 913 thế giới và đây là thứ hạng đáng kể nhất mà một tay vợt của quần vợt Việt Nam đã có được trên bảng xếp hạng của quần vợt chuyên nghiệp quốc tế.

Bảng xếp hạng mới nhất công bố ngày 28-12 của ATP, Lý Hoàng Nam tăng 2 bậc để từ vị trí 915 lên hạng 913. Năm 2015 chuẩn bị khép lại nên đây đồng thời là thứ hạng cuối cùng trong năm của Hoàng Nam.

Năm 2015, Hoàng Nam đã thi đấu tương đối nhiều giải thuộc hệ thống trẻ lẫn chuyên nghiệp thế giới. Trong các giải đấu thuộc hệ thống Men’s Futures và Challenge trong năm thì Hoàng Nam không đạt kết quả vô địch nào. Về giải trẻ thế giới, Lý Hoàng Nam đánh dấu cột mốc với chức vô địch đôi nam tại Wimbledon 2015 ở Anh. Một kết quả đáng tiếc là giải quốc tế Vietnam Open 2015, Hoàng Nam thi đấu không thành công.

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Vừa qua, Lý Hoàng Nam là VĐV đã được tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam 2015. Đây là lần đầu tiên tay vợt của Bình Dương có được vinh dự này.

Trong năm 2016, Hoàng Nam sẽ hết tuổi thi đấu các giải trẻ và tập trung vào tham dự các giải chuyên nghiệp. Vì thế, thứ hạng 913 vẫn chưa phải điểm dừng của tay vợt này. Mục tiêu dài hơi của Hoàng Nam là lọt vào tốp 200 rồi tốp 100 VĐV nam chuyên nghiệp thế giới. Trước hết, ở hành trình từng năm, tay vợt này phấn đấu thăng hạng dần để đạt được mục tiêu như vậy.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Các môn khác