Lý Hoàng Nam lọt vào tốp 800 thế giới

(SGGPO).– Tay vợt nam người Tây Ninh đã tiếp tục có sự thăng tiến quan trọng trên bảng xếp hạng quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới (ATP). Lần này, Lý Hoàng Nam đã vượt qua mốc thứ hạng 900 để vào tốp 800 thế giới.

Tại bảng xếp hạng công bố ngày 29-2, Lý Hoàng Nam  tăng 32 bậc vươn lên vị trí 884 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng ATP mà một VĐV quần vợt Việt Nam có được. Ảnh cũng là người Việt Nam duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng của ATP.

Lý Hoàng Nam đã vào tốp 800 thế giới. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó, thứ hạng của Nam đã được dự liệu sẽ tăng sau khi dự các lượt giải Men’s Futures 2016 tổ chức ở Anning (Trung Quốc). Mục tiêu của Lý Hoàng Nam trong năm 2016 là dự trên dưới 20 giải quốc tế lớn nhỏ để tích điểm nhằm cải thiện thứ hạng chuyên nghiệp.

HIện Lý Hoàng Nam và đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đang có mặt tại Indonesia để tập luyên trước khi dự Davids Cup 2016 dành cho nhóm 2 của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đội quần vợt nam Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Indonesia trong các trận diễn ra từ ngày 4 tới ngày 6-3.

Cùng tham dự với Hoàng Nam có Vũ Artem, Nguyễn Hoàng Thiên và Phạm Minh Tuấn. HLV của đội tuyển lần này là ông Trương Quốc Bảo.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác